(Thethaovanhoa.vn)- Với tính toán tài tình ở chặng 5 ngày hôm trước, ê-kíp TP.HCM chấp nhận “hy sinh” nhiều tay đua mạnh của đội nhà để kèm chặt đối thủ và trong chặng 6 giải xe đạp HTV – Tôn Đông Á 2018, họ đã chiếm thế thượng phong.

Chặng đua thứ 6 từ Thanh Hóa đi Vinh (Nghệ An) có lộ trình gần 140 km và tiếp tục diễn ra hấp dẫn với những toan tính đường dài của các đội. Sau những nỗ lực tách top, nhóm 9 tay đua, trong đó có những ứng viên Áo vàng như Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Minh Việt, Trần Lê Minh Tuấn đã thoát đi.

Ở TOP này các tay đua Đồng Nai và TP.HCM chủ động làm máy kéo, bỏ xa top đông có Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng có lúc hơn 6 phút.

3 tay đua về nhất chặng 6 đều của TP.HCM. Ảnh: BM
3 tay đua về nhất chặng 6 đều của TP.HCM. Ảnh: BM

Thế trận thay đổi ở 1/3 lộ trình còn lại khi các tay đua An Giang ở phía sau chủ động kéo TOP đông rượt đuổi top đầu. Phía các tay đua đi đầu cũng tạo đột biến khi Hồ Duy Phụng và Phan Tuấn Vũ của 2 đội đua Đồng Nai rủ nhau bứt phá thành công.

Tuy nhiên một khi các tay đua mạnh phía sau “mở máy” tăng tốc, hai tay đua trên cũng bị bắt lại. Sau đó có 3 tay đua TP.HCM, Quân đội, Đồng Nai thoát đi nhưng cũng bất thành nên đoàn đua thành TOP đông lao về đích.

Ê-kíp TP.HCM thắng lớn sau chặng 6 khi họ đang giữ Áo xanh và giải đồng đội. Ảnh: BM
Ê-kíp TP.HCM thắng lớn sau chặng 6 khi họ đang giữ Áo xanh và giải đồng đội. Ảnh: BM

Tại đích đến, các chuyên gia nước rút bắt đầu lên tiếng và người chiến thắng lại là cái tên quen thuộc Lê Nguyệt Minh. Lê Văn Duẩn và Mai Nguyễn Hưng đoạt 2 thứ hạng tiếp theo. Thành tích này giúp đội đua TP.HCM có luôn ngôi đầu đồng đội chặng 6. Nguyệt Minh vẫn giữ chiếc Áo xanh còn Thanh Tùng bảo vệ được Áo vàng sau 6 chặng.

Giải xe đạp HTV 2018: Áo xanh đổi chủ

Giải xe đạp HTV 2018: Áo xanh đổi chủ

Chặng 3 giải xe đạp HTV 2018 diễn ra sáng 31/3 chứng kiến cuộc đua tranh danh hiệu Áo vàng, Áo xanh và đồng đội diễn ra đầy gay cấn nhưng duy chỉ có Lê Văn Duẩn làm được điều mình muốn.

Ngày mai (4/4), cuộc đua tiếp tục diễn ra chặng đua thứ 7 từ Nghệ An đi Quảng Bình có lộ trình dự kiến 199km và cũng là chặng đua dài nhất giải lần này.

Bình Minh