(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, bác sỹ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Thủy đã chia sẻ sự cảm phục về nỗ lực, ý chí vượt qua nghịch cảnh chấn thương của thủ thành Đặng Văn Lâm.

Trên facbook cá nhân của bác sỹ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Thủy đã bật mí câu chuyện: "Thủ môn Đặng Văn Lâm đã chiến đấu với chấn thương lật cổ chân của mình như thế nào!"

Chú thích ảnh
Bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy chia sẻ trên facbook cá nhân

"Cách đây vài tháng, khi đó khoảng 1h trưa, mình nhận được cuộc điện thoại từ "Lâm Tây", giọng đầy hốt hoảng và đau đớn: "Anh ơi, cứu em với...em vừa bị chấn thương cổ chân, bây giờ cổ chân đang sưng to và đau lắm... Em nhờ anh khám, điều trị và tập phục hồi cho em với. Em muốn được khỏi chấn thương cổ chân này nhanh và tốt nhất để trở lại sân cỏ sớm nhất.

Mình trả lời: Em cứ từ từ, bình tĩnh, bây giờ làm theo những bước sơ cứu như này nhé.... rồi lên đây (Hải phòng - Hà Nội). Và trận đấu đội tuyển Jordan - đội tuyển Việt Nam vừa rồi, bạn ấy đã được "Bố Park Hang Seo" trao cho quyền bắt chính trong khung gỗ. Khâm phục ý chí vượt qua chấn thương, vượt qua chính mình của em!!!".

Trước đó, thủ thành Văn Lâm đã gặp chấn thương nặng khi va chạm với trợ lý HLV CLB Hải Phòng Lê Sỹ Mạnh. 

Xuân Trường không lo khi HAGL thiếu Tuấn Anh, Văn Lâm nghỉ 1 trận V-League

Xuân Trường không lo khi HAGL thiếu Tuấn Anh, Văn Lâm nghỉ 1 trận V-League

Xuân Trường không lo khi HAGL vắng Tuấn Anh, Đặng Văn Lâm nghỉ duy nhất 1 trận V-League 2018 là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 1/4.

Sau đó, Văn Lâm đã phải nghỉ thi đấu khoảng 6 tháng để tập trung chữa trị và hồi phục chấn thương. Bằng nỗ lực tập luyện và khát khao trở lại bắt chính cho Hải Phòng cũng như màu áo đội tuyển quốc gia, Văn Lâm đã có sự trở lại đầy ấn tượng.

Không chỉ có những màn trình diễn xuất sắc tại V-League mà trong trận đấu giữa Jordan và Việt Nam (vòng loại ASIAN Cup 2019), thủ thành Văn Lâm đã chứng tỏ vì sao anh là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo.

Nhung Nguyễn