(Thethaovanhoa.vn)- Với chiến thắng suýt sao 2-1 trước U19 Mito Hollyhock, đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt đã trực tiếp giúp U19 HAGL lên vị trí thứ 3 thay vì top cuối như trước lượt trận cuối diễn ra chiều tối 30/3.

Vô địch sớm 1 vòng đấu sau trận thắng U19 HAGL nhưng U19 tuyển chọn Việt Nam vẫn chơi quyết tâm với sự góp mặt của nhiều vị trí chưa được HLV Vũ Hồng Việt tin dùng trước đó. Chính điều này giúp đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt có thế trận tốt trước U19 Mito Hollyhock.

Tuy nhiên sai lầm của hàng thủ đã khiến họ trả giá với bàn thắng của Kaito. Đến phút 45, chủ nhà đã có bàn gỡ. Hiệp 2, Hồng Sơn đã có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho U19 tuyển chọn Việt Nam.

Trận thắng thứ 4 liên tiếp giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt vô địch thuyết phục và ông Việt đã không ngoa khi tuyên bố mục tiêu trước giải. Quan trọng hơn sau chiến thắng này, đội chủ giải còn giúp U19 HAGL có hạng 3 sau khi đội bóng trẻ phố Núi đánh bại các đồng nghiệp yếu của U19 Chonbrui 4-3 từ màn so tài nghẹt thở. Minh Bình với thêm 1 cú đúp đã chính thức có ngôi Vua phá lưới giải.

HAGL 'thảm bại', U19 Việt Nam vô địch giải U19 quốc tế

HAGL 'thảm bại', U19 Việt Nam vô địch giải U19 quốc tế

Không ngoài dự đoán, đội chủ nhà lần thứ 2 bảo vệ thành công chức vô địch ở giải đấu họ có lực lượng vượt trội nhất. Ngược lại, một đội chủ nhà khác là U19 HAGL lại gây thất vọng với lối chơi nhợt nhạt vẫn dưới tay HLV Guillaume Graechen.

 HLV Vũ Hồng Việt nói: “Thể thức thi đấu thay đổi khi đá 4 trận tính điểm là quan trọng giúp U19 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch. Nếu có trận chung kết, phải gặp lại đối thủ đã chơi trước đó thì không biết chuyện gì sẽ diễn ra.

BTC giải đã mời được các đội bóng nước ngoài rất chất lượng, chất lượng hơn giải năm ngoái chúng tôi vô địch ở Nha Trang. Các CLB Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan, mỗi đội cho chúng tôi nhiều bài học kinh nghiệm.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói với tôi sẽ có 7 cái trên trong đội hình vô địch năm nay được gọi lên U19 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu ở Hàn Quốc”.

V.H