(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu góp mặt tại giải Âm nhạc Cống hiến, ban nhạc Ngọt đã xuất sắc chiến thắng ở cả hai hạng mục đề cử: "Bài hát của năm" và "Nghệ sĩ mới của năm". 

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 được mở màn bằng giải thưởng nhận được khá nhiều sự quan tâm, "Bài hát của năm". Người chiến thắng ở hạng mục này là ban nhạc Ngọt với bản hit Em dạo này. 

Clip: NSƯT Tấn Minh và hoa hậu Nguyễn Thị Huyền công bố và trao giải "Bài hát của năm" cho ban nhạc Ngọt

Sử dụng chủ yếu guitar để mang lại sự mộc mạc, Em dạo này của Ngọt như lời kể thủ thỉ về nỗi nhớ nhung về tình yêu đã ra đi mang theo những thói quen thường nhật, quán cafe bên Hồ Gươm, quán ăn ngoài sân,…

Tất cả đều rất đời thường, gần gũi, dễ đi vào lòng người. Và hơn hết, việc hạng mục quan trọng này được trao cho một đại diện Indie đã cho thấy sự cập nhật xu hướng ở giải thưởng năm nay.

Đại diện ban nhạc Ngọt chia sẻ khi nhận giải: "Thay mặt Ngọt band, em xin gửi lời cảm ơn đến Báo TT&VH và các nhà báo đã tổ chức cũng như bình chọn cho nhóm. Cách đây vài tháng, đây là điều không thể tin nổi đối với nhóm. Nhưng hôm nay, với giải thưởng này, em nghĩ sẽ là động lực cho Ngọt Band cũng như các nhóm nhạc độc lập khác"

Ngay sau hạng mục "Bài hát của năm", giải thưởng gọi tên hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm". Thật bất ngờ, cái tên được xướng lên tiếp tục là Ngọt. 

Người trao giải cho ban nhạc Ngọt ở hạng mục này là cầu thủ Công Phượng. 

Clip: Cầu thủ Công Phượng trao giải "Nghệ sĩ mới của năm" cho ban nhạc Ngọt

2017 có thể được coi là năm "thăng hoa" của ban nhạc Ngọt, một ban nhạc với 4 thành viên, tự trình diễn những sáng tác của thành viên nhóm, những bài hát của Ngọt trong năm qua được xem là làn gió mát trên thị trường âm nhạc, được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ, nhất là các bạn sinh viên.

Năm 2017 cũng là năm mà Ngọt có nhiều hoạt động tạo được tiếng vang. Tháng 1/2017 thu âm album Ng`bthg (Người bình thường). Tháng 4/2017 được mời biểu diễn 2 đêm tại Pháp.

Hai show diễn Ng`bthg tại Hà Nội và TP.HCM cháy vé trong thời gian ngắn sau khi công bố liveshow. Tháng 10/2017 Ngọt tiếp tục phát hành MV Em dạo này tạo được nhiều ấn tượng với người nghe và đạt vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Youtube Trending.

XEM TRỰC TIẾP Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Ngọt band lại giành Cup từ tay Công Phượng

XEM TRỰC TIẾP Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Ngọt band lại giành Cup từ tay Công Phượng

Với 5 đề cử trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, Ngọt band xuất sắc giành "cú đúp". Người công bố và trao giải hạng mục này là NSND Hoàng Dũng và hai tuyển thủ Duy Mạnh, Công Phượng. Hai tuyển thủ trẻ chia sẻ, âm nhạc giúp họ giải toả những căng thẳng và mỗi khi buồn.

Bảo Chi