(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đánh giá rất cao cầu thủ của CLB Hà Nội, khẳng định anh nằm trong kế hoạch dài hơi của ông nhưng Văn Quyết không có trong thành phần đội tuyển Việt Nam đấu Jordan ở trận lượt về.

HLV Park Hang Seo cho công bố danh sách sơ bộ 23 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng vòng loại ASIAN Cup 2019 với Jordan vào ngày 27/3. Trong danh sách này bất ngờ không có tên Nguyễn Văn Quyết, cầu thủ trước đó được tín nhiệm trao băng đội trưởng.

Văn Quyết là trưởng hợp khiến HLV Park Hang Seo lăn tăn nhất trong buổi làm việc với phòng các đội tuyển chiều muộn ngày hôm qua 19/3. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông vẫn đánh giá rất cao cầu thủ của CLB Hà Nội và khẳng định anh nằm trong kế hoạch dài hơi của mình.

Tuy nhiên, nguyên tắc của HLV Park Hang Seo là chọn cầu thủ theo màn trình diễn trên sân. Văn Quyết hai vòng qua không thi đấu do bị treo giò vì pha đánh nguội với Nghiêm Xuân Tú ở trận đấu cuối cùng mùa giải trước.

Việc HLV Park Hang Seo tạm gạch Văn Quyết khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại là hợp lý. Cầu thủ của Hà Nội không ra sân thi đấu, nên chiến lược gia người Hàn Quốc không thể đánh giá thể trạng, thể lực cũng như phong độ. Nếu triệu tập, ông sẽ khó tránh mang tiếng thiên vị, gọi cầu thủ theo cảm tính.

Văn Quyết cảm ơn CĐV đặc biệt của V-League 2018

Văn Quyết cảm ơn CĐV đặc biệt của V-League 2018

Tiền vệ của CLB Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết đã gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi anh cùng Phó Thủ tướng dự khán trận Hà Nội-Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 1 V-League 2018.

Đặc biệt, trận đấu với Jordan cũng không mang nhiều ý nghĩa. Hai đội đều đã chính thức giành vé vào vòng chung kết ASIAN Cup 2019, cuộc thư hùng vào ngày 27/3 chỉ mang tính chất định đoạt ngôi đầu bảng. Thầy trò HLV Park Hang Seo hiện có 9 điểm, kém đối thủ 2 điểm nên phải thắng mới có được ngôi đầu.

HLV Park Hang Seo sẽ theo dõi thêm vòng 3 V-League vào ngày 22/3 để bổ sung nhân sự nếu cần. Ngày 23/3 đội sẽ hội quân để hôm sau di chuyển đi Jordan.

Song Ngọc