Lần đầu tiên sau 58 lần tổ chức, tại giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền phong lần thứ 59 – 2018 sẽ đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử, với time chip gắn lên số đeo của tất cả các VĐV, giúp “giải phóng” lực lượng trọng tài và hiện đại, chính xác, nhanh chóng hơn trong việc tính thành tích thi đấu của các VĐV.

Với hệ thống tính điểm điện tử và mã QR cá nhân hóa cho từng VĐV in trên số đeo, ngay sau khi về đích, các VĐV có thể dùng smartphone quét mã QR trên số đeo của mình để biết thành tích thi đấu chính xác.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Mỹ Linh (trái) và á hậu Thanh Tú (phải) tại cuộc họp báo. Ảnh: BTC

Nhận xét về sự thay đổi này, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong – Trưởng BTC giải, cho biết: “Việc sử dụng chip điện tử sẽ khiến chúng tôi phải chi thêm tiền cho công tác tổ chức nhưng BTC vẫn sẵn sàng đầu tư và chúng tôi sẽ phấn đấu để sử dụng hệ thống tính điểm điện tử thường xuyên chứ không dùng biện pháp thủ công nữa”.

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền phong lần thứ 59 – 2018 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2018 tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, do báo Tiền phong, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở VH,TT&DL tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức và tường thuật trực tiếp trên VTV6 và VTV6 HD.

MM