(Thethaovanhoa.vn)- Để tăng sức hút với cộng đồng, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ là Đại sứ cho Giải xe đạp HTV lần thứ 30 năm 2018 với tên gọi “Non sông liền một dải”. Giải đấu năm nay ghi nhận những kỷ lục chưa từng có ở làng xe đạp nước nhà.

Với truyền thống là giải đấu xe đạp lâu đời nhất tại Việt Nam, được quan tâm nhất mỗi dịp tháng 4 về, kỷ niệm lần thứ 30 BTC đã nâng cấp giải với hàng loạt kỷ lục. Ấn tượng đầu tiên nằm ở giải thưởng. Nhà tài trợ Tôn Đông Á đã công bố mức thưởng chưa từng có tiền lệ cho chiếc Áo vàng chung cuộc sẽ có giá trị 300 triệu đồng. Đây là con số cao kỷ lục trong lịch sử của làng xe đạp Việt Nam.

Giải đấu lần thứ 30 ghi nhận nhiều kỷ lục chưa từng có ở làng xe đạp Việt Nam
Giải đấu lần thứ 30 ghi nhận nhiều kỷ lục chưa từng có ở làng xe đạp Việt Nam

Tay đua xếp hạng Nhì cũng nhận 100 triệu và 50 triệu đồng cho người xếp thứ ba. Từ hạng 4 đến hạng 10, mỗi cua-rơ nhận 20 triệu đồng. Đội đoạt chức vô địch đồng đội sẽ nhận được 100 triệu đồng, Áo xanh và Áo đỏ chung cuộc là  60 triệu đồng và Áo trắng chung cuộc nhận được 30 triệu đồng. Điều đó giúp các tay đua luôn nỗ lực trong mỗi chặng.

Hoa hậu H'Hen Niê hứa hẹn sẽ tăng sức hút cho giải với vai trò Đại sứ
Hoa hậu H'Hen Niê hứa hẹn sẽ tăng sức hút cho giải với vai trò Đại sứ

Bên cạnh đó, giải năm nay có số chặng đua kỷ lục lên đến 30 chặng với 13 đội mạnh trong nước (mỗi đội được phép tăng cường 1 ngoại binh), bắt đầu bằng chặng đua tính giờ tại địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn ngày 29/3, sau đó xuôi Nam với lộ trình xuyên Việt quen thuộc qua hàng loạt tỉnh thành trước khi thẳng tiến dinh Thống Nhất, TP.HCM vào đúng ngày 30/4 lịch sử. Tổng chiều dài mà các tay đua phải trải qua ở giải đua năm nay sẽ là 3.267 km. Đây là lộ trình đua dài nhất ở một giải xe đạp tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Hơn đối thủ 2 giây, Thanh Điền có Áo vàng giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2017

Hơn đối thủ 2 giây, Thanh Điền có Áo vàng giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2017

Chỉ hơn đối thủ xếp sau 2 giây sau 7 chặng đua kéo dài hơn 1000 km, Trần Thanh Điền chính thức là chủ nhân mới của chiếc Áo vàng cuộc đua đã có tuổi đời 20.

Sự xuất hiện của Đại sứ H’Hen Niê cũng hứa hẹn tăng sức hút đáng kể cho giải. Phát biểu với giới truyền thông, cô gái gốc Đắk Lắk cho hay: “Từ nhỏ tôi và ông ngoại cũng xem rất nhiều chương trình thể thao để cổ vũ và giải đấu này là một trong số đó. Tôi rất yêu thể thao và việc chơi thể thao rất có ích cho sức khỏe mỗi người.

Bản thân tôi hy vọng giải đấu sẽ cổ vũ tình yêu thể thao cho nhiều người, cổ vũ tinh thần thi đấu của các VĐV, giúp mỗi người có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống”. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ song hành cùng chương trình và thực hiện nhiều dự án từ thiện hữu ích như trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tài trợ các công trình như trường học…với trị giá quà do nhà tài trợ công bố trong năm thứ 20 kỷ niệm thành lập thương hiệu lên đến gần 2,4 tỷ đồng.

V.H