(Thethaovanhoa.vn)- 2 ngày tranh tài sôi động vào sáng 17 và 18/3 thu hút hơn 2 ngàn VĐV và hàng ngàn du khách khác tham dự, sáng 18/3, giải Siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ 2 đã khép lại tại thành phố hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ 2 năm 2018 là sự kiện du lịch thể thao quốc tế do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty sự kiện Vietnam MTB Series và Công ty 123Go triển khai tổ chức dưới sự bảo trợ truyền thông của Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Phó trưởng Ban tổ chức, giải đua nhằm tăng cường tình đoàn kết và giới thiệu cảnh quan, cũng là điều kiện để các VĐV khám phá cung đường Đà Lạt, là sân chơi để các VĐV nâng cao tinh thần thể thao. Đồng thời giải cũng mang thông điệp kêu gọi ý thức bảo vệ thiên nhiên môi trường Đà Lạt.

Đà Lạt là điểm đến thú vị của thể thao du lịch. Ảnh: BM
Đà Lạt là điểm đến thú vị của thể thao du lịch. Ảnh: BM

Giải đấu có nhiều cự ly khác nhau dành cho VĐV không chuyên, VĐV bán chuyên nghiệp, vđv chuyên nghiệp, các CLB chạy bộ, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế cùng những nhân vật nổi tiếng.

Kết quả chung cuộc, giải nhất cự ly 70 km nam thuộc về vận động viên Trần Duy Quang (29 tuổi, đến từ Đà Nẵng) với thành tích về đích trong 7h32’38”. Anh Duy Quang cho biết: “Tôi đã tập luyện bền bỉ với tinh thần thoải mái để chuẩn bị cho giải đấu. Đường chạy này nhiều thử thách vì địa hình đồi núi, sình lầy. Tôi rất vui vì đã vượt qua thử thách”. Giải nhất cự ly 70 km nữ thuộc về Dekkers Marieke với thời gian chạy 10h01’03”.

VĐV Duy Quang về đích ở cự ly "khủng" 70km. Ảnh: BM
VĐV Duy Quang về đích ở cự ly "khủng" 70km. Ảnh: BM

Giải nhất cự ly 42 km nam được trao cho vận động viên Lê Tấn Hi, thời gian chạy 3h58’32”. Giải nhất cự ly 42 km nữ thuộc về vận động viên Torres Marion với 4h52’49”. Đối với cự ly 21 km nam, giải nhất thuộc về vận động viên Đoàn Ngọc Hoàng với thời gian chạy 1h44’12”, giải nhất nữ thuộc về vận động viên Đào Thị Linh Nhi trong 2h14’55”. Ở cự ly 10 km, giải nhất nam thuộc về vận động viên Moul Branh với thời gian chạy 47’16”, giải nhất nữ thuộc về vận động viên Nguyễn Ngọc Uyên với 1h12’45”.

Ngay sau khi kết thúc giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail 2018, Đà Lạt tiếp tục là điểm đến của Giải xe đạp địa hình toàn quốc mở rộng – Dalat Victory Challenge thuộc hệ thống Cúp VĐQG “Vietnam MTB Series 2018 diễn ra trong hai ngày 24-25/3/2018.

300 triệu đồng cho giải marathon TP.HCM 2018

300 triệu đồng cho giải marathon TP.HCM 2018

Sự kiện nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do TP.HCM đăng cai thường niên hàng năm: HCMC Marathon sẽ diễn ra vào ngày 14/1/2018. Giải đấu năm nay thu hút khá nhiều cái tên chất lượng với giải thưởng 300 triệu đồng.

BTC cho biết hiện tại đã có hơn 130 VĐV đăng ký. Giải thi đấu theo thể thức băng đồng marathon nhiều chặng tính thành tích cá nhân và nội dung thi đấu được chia thành nhiều nhóm đối tượng chuyên nghiệp và không chuyên.

B.M