(Thethaovanhoa.vn) – Rất nhiều CĐV M.U đã tò mò về nội dung trong cuốn sổ ghi chép mà Jose Mourinho đã viết một cách vội vã trong hiệp 1 trận thắng 2-1 trước Liverpool.

M.U đã giành chiến thắng 2-1 trước Liverpool trên sân nhà ở vòng 30 Premier League mùa này nhờ cú đúp trong hiệp 1 của Marcus Rashford. Jose Mourinho, HLV của M.U, đã thu hút sự chú ý với hành động viết một cách vội vã vào cuốn sổ ghi chép của mình ở hiệp 1 trận đấu. Hình ảnh này đã được máy quay ghi lại và khiến các CĐV của M.U hết sức tò mò.

Rất có thể Mourinho đã viết ra những điều quan trọng về chiến thuật và muốn truyền đạt cho các học trò. Sky Sports sau đó đã cung cấp bức hình chụp lại tờ giấy mà Mourinho đã viết trong hiệp 1. Do HLV người Bồ Đào Nha viết rất nhanh nên các CĐV khó có thể hiểu hết được nội dung những gì mà ông viết ra.

Chú thích ảnh
Jose Mourinho viết lia lịa vào cuốn sổ ghi chép trong hiệp 1 trận đấu (phút thứ 10)

Tờ Mirror (Anh) chỉ nhận biết được một vài từ mà Mourinho viết trên giấy nhưng đó được cho là những từ ngữ quan trọng. Theo Mirror, Mourinho đã viết từ “bóng hai” và từ “Rom”, có lẽ là viết tắt của Romelu Lukaku, tiền đạo của M.U.

Theo suy đoán của Mirror thì kế hoạch của HLV người Bồ Đào Nha chính là M.U giành chiến thắng trong các pha bóng hai, sau khi Lukaku giành chiến thắng ở các pha bóng một.

Chú thích ảnh
Cận cảnh tờ giấy mà Mourinho đã viết
Mourinho sẽ  mắc sai lầm nghiêm trọng nếu bỏ rơi Rashford

Mourinho sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng nếu bỏ rơi Rashford

Marcus Rashford là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng của Man United và cả nước Anh. Tuy nhiên, anh thường xuyên phải ngồi dự bị và sẽ thật sai lầm khi Jose Mourinho tiếp tục bỏ qua những phẩm chất quý giá của tiền đạo 20 tuổi này.

“Bóng một” chính là trái bóng từ một quả tạt, quả ném biên hay quả phát bóng lên của thủ môn. Và nếu cầu thủ nhận “bóng một” không khống chế bóng gọn gẽ sẽ xuất hiện tình huống tranh chấp “bóng hai”.

Dựa theo điều này, Mourinho có lẽ muốn M.U tích cực sử dụng bóng hai trước Liverpool. Một điều thú vị là M.U đã chơi tốt ở pha bóng hai trong tình huống Rashford lập công (phút thứ 14). Và không loại trừ khả năng chính Mourinho đã viết lên kịch bản cho bàn thắng này từ ghế chỉ đạo. 

Tình huống M.U mở tỉ số trước Liverpool

Ở tình huống đó, thủ môn De Gea đã phá bóng dài lên và Lukaku đã thực hiện cú đánh đầu về phía sau. Rashford đã giành được “bóng hai” trước khi ghi bàn vào lưới Liverpool.

Bất kể suy luận của tờ Mirror có chính xác hay không thì điều quan trọng là M.U của Mourinho đã giành được 3 điểm trước Liverpool. Rõ ràng, quyết định sử dụng Marcus Rashford của Mourinho ở trận này là chính xác. Trong khi đó, Romelu Lukaku đang chứng tỏ rằng Mourinho đã quyết định đúng khi đặt niềm tin ở anh.

Sơn Tùng

Tổng hợp