(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/3, cảnh sát Indonesia xác nhận đã phát hiện phần chân và tay người bên trong bụng một con cá sấu khổng lồ tại khu vực Borneo. Nhiều khả năng đây chính là con cá sấu đã giết hại một người đàn ông địa phương.

Trước đó 2 ngày, một nhân viên đồn điền dầu cọ địa phương có tên Andi Aso Erang (36 tuổi) đã được thông báo mất tích, người ta chỉ tìm thấy xe máy và đôi dép của ông này bên bờ sông.

Chú thích ảnh
Con cá sấu dài 6m bị bắn hạ. Ảnh: AFP

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết cuộc tìm kiếm người mất tích kết thúc vào ngày 1/3 khi thi thể của Erang được phát hiện nổi trên sông ở Kalimantan, thuộc Borneo. Thi thể của ông Erang không được toàn vẹn khi mất tay và chân.

Chú thích ảnh

Cảnh sát cho biết họ đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện một con cá sấu dài hơn 6m gần hiện trường và quyết định nổ súng bắn chết nó. Những người già trong vùng cho hay đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một con cá sấu với kích thước lớn như vậy bị bắn.

Theo cảnh sát địa phương, khi mổ bụng con cá sấu, họ đã tìm thấy phần chân và tay khớp với thi thể ông Erang.

Chú thích ảnh
Nhà chức trách quyết định mổ bụng con cá sấu và họ đã phát hiện các phần thi thể người. Ảnh: AFP

Năm 2016, cá sấu đã sát hại một du khách Nga tại đảo Raja Ampat thuộc Indonesia. Đụng độ giữa con người và động vật hoang dã xảy ra khá phổ biến ở Indonesia, nhất là tại khu vực từng là rừng nhưng bị chặt hạ để trồng cọ. Điều này đã thu hẹp môi trường sống của các loài động vật và đẩy chúng đến gần nơi ở của con người.

Thợ săn 10 tuổi gây kinh ngạc vì hạ sát cá sấu khổng lồ

Thợ săn 10 tuổi gây kinh ngạc vì hạ sát cá sấu khổng lồ

Tuy mới 10 tuổi nhưng bé Ella Hawk, người Mỹ, không hề nao núng khi đối mặt với con cá sấu nặng 350 kg và dài gần 5 mét, trong một chuyến đi săn ở tiểu bang Texas.

Theo Quang Anh/Báo Tin tức