(Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu với AC Milan mang tính sống còn với Arsenal và với cả sự nghiệp của HLV Wenger. Mesut Oezil liệu trở thành gánh nặng hay sắm vai người hùng giúp đội chủ sân Emirates giành chiến thắng?

 

Cách đây hơn một tháng, Oezil chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Arsenal, qua đó tiếp tục gắn bó với Pháo thủ đến năm 2021. Bản hợp đồng này vô tình giúp tuyển thủ người Đức có được một vị thế mới, điều anh không thể có trước thời điểm ký hợp đồng mới.

Vấn đề với Arsenal lúc này là họ đang lạc hướng và thiếu sự tự tin. Làm thế nào để lấy lại tất cả những điều đó? Khi Alexis Sanchez ra đi, mọi hy vọng của Arsenal đặt cả lên vai Oezil. Ai có thể làm tốt hơn nhiệm vụ truyền cảm hứng cho các đồng đội, cũng như vượt qua các hậu vệ đối phương để tạo ra một khoảnh khắc thần kỳ như tuyển thủ 29 tuổi này? Oezil, với phẩm chất ngôi sao chưa hề mất đi, sẽ gắn kết các vệ tinh xung quanh, những người đang có xu hướng bộc lộ tính cá nhân nhiều hơn tinh thần đồng đội.

Vị thế của Oezil lúc này quá rõ ràng. Anh không phải cố tỏ ra là một nhà lãnh đạo lắm lời, hay một tay chỉ huy trên sân. Nhiệm vụ của tuyển thủ người Đức thật đơn giản: tiếp tục duy trì phong độ ổn định. Đó là thứ vũ khí sáng giá trong bối cảnh nhiều cầu thủ Arsenal ngày càng sa sút niềm tin. Đội chủ sân Emirates gặp trục trặc trong việc đàm phán hợp đồng mới với hàng loạt trụ cột. Đến lúc này, chỉ một trong số đó chấp nhận giải quyết chuyện đi ở, đó chính là Oezil.

Nhiệm vụ của Oezil không chỉ đơn thuần là tỏa sáng trong trận đấu gặp Milan đêm nay. Anh cần phải truyền cảm hứng cho những cầu thủ khác Arsenal cảm nhận tương lai tươi sáng ở sân Emirates. Điều này tạo ra động lực cho những cầu thủ trẻ như Alex Iwobi, hay những gương mặt cùng vị thế với Oezil như Alexandre Lacazette. Sau khi giải quyết chuyện đi ở, đến lúc Oezil trở thành cứu cánh cho đội bóng của Wenger.

Báo Anh lấy Phước Tứ làm ví dụ cho những con số lớn nhất trong chuyển nhượng

Báo Anh lấy Phước Tứ làm ví dụ cho những con số lớn nhất trong chuyển nhượng

The Guardian, nhật báo danh tiếng tại Anh, đã lấy trung vệ Phước Tứ làm ví dụ về số tiền chuyển nhượng lớn nhất gắn với một cầu thủ.

Đ.Hùng