(Thethaovanhoa.vn) - Được biết cuối tuần này, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood sẽ ký kết với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), để trở thành nhà tài trợ chính cho giải V-League trong 3 năm liền tính từ năm 2018.

Mặc dù giá trị của hợp đồng này chưa được công bố, so với mức 40 tỷ/năm của nhà tài trợ cũ là Toyota, nhưng đây quả là một tin vui với bóng đá Việt Nam bởi nhà tài trợ chính Toyota đã chính thức rút lui cuối năm 2017, sau 3 năm gắn bó tại Việt Nam. Đã có những lo lắng ngay sau khi kết thúc mùa giải 2017 bởi “cỗ máy” V-League sẽ không thể chạy tiếp, nếu không có nhà tài trợ. Nay thì những lo lắng ấy đã tan biến trên gương mặt tân chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú.

Có thể nói, hiệu ứng từ đội tuyển U23 VN đã thu hút trở lại sự chú ý của khán giả Việt Nam với bóng đá nói chung và bóng đá trẻ nói riêng. “Cú hích” tươi mới ở tầm châu lục của những cái tên U23 Việt Nam như Quang Hải, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Đức, Công Phượng… đã kéo khoảng 10.000 khán giả tới sân Hàng Đẫy chiều 24/2 trong trận Siêu Cúp, mở đầu cho mùa bóng mới 2018. Siêu Cúp đã có lọt vào tay chủ nhân một cách xứng đáng nhưng có những khán giả trẻ háo hức tới sân chỉ để được một lần nhìn tận mắt những “người hùng” của họ. Một tín hiệu quá tốt cho môn thể thao vua.

Theo người viết, bóng đá là một địa hạt quảng bá tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Lần ngược thời gian, 17 năm đã qua, bóng đá Việt Nam đã thu hút các nhà tài trợ, nhiều thì 3 năm, chí ít cũng được 1 mùa giải. Có thể kể tới Strata, Sting, Kinh Đô, Eurowindow, PetroVN Gas, Eximbank, Toyota… và nay là Nutifood.

Vậy Notifood là ai? Nếu tính từ ngày thành lập công ty 29/3/2000, triết lý kinh doanh của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Đồng Tâm, tiền thân của Nutifood, đã đầy tính nhân văn. Các sản phẩm dinh dưỡng của công ty đã thật sự tạo "ấn tượng" trên thị trường với các sản phẩm có chất lượng, thành phần công thức tương đương sản phẩm ngoại nhập nhưng cảm quan, giá cả và bao bì rất phù hợp thực tế người tiêu dùng Việt Nam... Đáp ứng nhu cầu thị trường, với tầm nhìn chiến lược, sự thay đổi sang diện mạo, logo thương hiệu NutiFood trong năm 2002 cho phép Công ty chuyển mình thành công sang một bước ngoặt lịch sử... Từ năm 2003, hệ thống phân phối với nhân sự chuyên nghiệp của NutiFood mở rộng khắp 63 tỉnh thành tạo doanh thu tăng hơn 250% hằng năm. Doanh thu từ các nhãn hàng sữa bột NutiFood tự hào dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Sanna Khánh Hòa: Đội bóng 'tử tế' nhất V-League?

Sanna Khánh Hòa: Đội bóng 'tử tế' nhất V-League?

Ở V-League 2017, đã có những thời điểm đội bóng phố biển chen chân vào cuộc đua vô địch V-League. Nhưng, thành tích đó không ấn tượng bằng việc họ là đội bóng được cho là trong sạch, “tử tế” ở V-League...

Có thể nó thêm, cú bắt tay ngoạn mục với lứa U19 của HAGL cách đây 4 năm đã đưa hình ảnh Nutifood ra công chúng một cách rộng rãi. Và hy vọng mối lương duyên ở cấp độ và quy mô lớn hơn giữa bóng đá Việt và một thương hiệu Việt sẽ bền chặt trong suốt thời gian hợp tác.

17 năm bóng đá chuyên nghiệp đã qua, nhiều thương hiệu đã gắn liền với giải vô địch bóng đá Việt Nam. Có thể sẽ là cái tên mới Nutifood-V- League sẽ ra mắt trong năm nay và 2 năm tiếp theo.

Mừng thì thật mừng nhưng trong suy nghĩ của người viết vẫn cho rằng, giá mà bóng đá Việt, mà cụ thể là V-League sẽ không phải gắn với bất kỳ “bầu sữa” tài trợ nào bởi việc nhiều CLB tham dự V-League cắt tên nhà tài trợ đã trở thành 1 xu thế hiện nay.

Bao giờ thì bóng đá Việt tự nuôi sống được mình?

Đỗ Hải Âu