(Thethaovanhoa.vn) – Có mặt trong Lễ trao giải cuộc thi Đàn ông Chất là… do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với thương hiệu GIOVANNI tổ chức sáng nay (6/2), cặp diễn Bảo ThanhMạnh Trường đã có những chia sẻ xung quanh việc ăn Tết nhà mình hay nhà vợ nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến rất gần.

Chia sẻ với MC của chương trình - nhà báo Ngô Bá Lục, diễn viên Bảo Thanh - nàng dâu gây bão năm 2017 với bộ phim Sống chung với mẹ chồng cho biết cô đã từng làm dâu nhiều năm và kinh qua nhiều tình tiết ngoài đời cũng như trong phim.

Tuy nhiên, trong cuộc sống, theo Bảo Thanh: “Đôi khi ai cũng muốn có tiếng nói trong gia đình, ai cũng muốn được người kia coi trọng, chính vì thế, nếu như nàng dâu có thể chia sẻ với mẹ chồng được thì bà sẽ sẵn sàng tiếp nhận trao đổi kinh nghiệm sống chứ không phải ai dạy dỗ ai, ai phải nghe lời ai... để cuộc sống gia đình êm ấm, ít mâu thuẫn, để người đàn ông không phải làm chung gian hòa giải…”.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: MC Ngô Bá Lục - diễn viên Bảo Thanh và Mạnh Trường

Cũng theo "cô dâu quốc dân" Bảo Thanh: “Mỗi người sẽ có một quan niệm riêng về đàn ông chất và không có định nghĩa giống định nghĩa nào và điều quan trong là người đàn ông muốn như thế nào là điều tiên quyết…”. Còn với riêng Bảo Thanh, “Đàn ông chất phải làm tất cả mọi thứ trừ việc... đẻ!” - cô bày tỏ.

Chú thích ảnh

Nói về người đàn ông gia trưởng, Bảo Thanh cho rằng: “Đó là bản chất của mỗi người đàn ông trong gia đình, bởi các cụ ngày xưa đã nói rằng 'Lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống'. Giống đây không chỉ là cao to đẹp mã mà còn là gen di truyền về tính cách. Nhiều đàn ông tính cách hơi... đàn bà, chấp nhặt những điều nhỏ nhen, cục tính...”.

Chú thích ảnh

Khi host Ngô Bá Lục cho rằng: “Thuyền theo lái, gái theo chồng, Tết thì phải về nhà chồng…” đồng thời đặt ra câu hỏi: “Tết là về… nội hay về ngoại ăn tết?” - Bảo Thanh cho biết cô may mắn vì nhà nội và ngoại ở gần nhau chỉ đi 5 phút là tới. 

Chú thích ảnh

“Bảo Thanh chỉ buồn là năm đầu tiên đi lấy chồng thì bố mất và với Bảo Thanh đó là cái Tết khó khăn buồn nhất trong đời” - nữ diễn viên chia sẻ.

Chú thích ảnh

Trong khi đó, diễn viên Mạnh Trường cho rằng mình hay vô tâm nhưng may mắn vì nhà vợ không ở Việt Nam, do đó khá thoải mái cho việc ăn tết. Tết chỉ việc về nhà nội không quá căng thẳng trong việc tết về nhà ai và không bị nhiều sức ép…

Chú thích ảnh

Theo dõi thêm cuộc trò chuyện thú vị của nhà báo Ngô Bá Lục cùng diễn viên Bảo Thanh và Mạnh Trường: 

Bảo Thanh và Mạnh Trường chia sẻ "ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại"?

Lễ trao giải cuộc thi 'Đàn ông chất là...': Đàn ông chất trước hết phải tử tế

Lễ trao giải cuộc thi 'Đàn ông chất là...': Đàn ông chất trước hết phải tử tế

Sáng 6/2 tại toà nhà Thông Tấn Xã Việt Nam, số 5 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Đàn ông Chất do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức. 

Hoài Thương - Tiểu Phong