(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày gần đây, báo chí lại được dịp đào xới mối quan hệ khăng khít giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nữ Giám đốc truyền thông trẻ nhất Nhà Trắng Hope Hicks, khi có tin cô là nhân tố then chốt trong cuộc điều tra “cấu kết với Nga” của FBI.

Tờ Bussiness Insider đưa tin, theo cựu phát ngôn viên cho đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump, ông Mark Corallo, trước đây cô Hicks đã cùng ông và Donald Trump Jr. – con trai cả của Tổng thống có cuộc điện đàm ba người nói về việc nhận những thông tin bất lợi của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Trong cuộc điện đàm, Hicks có đề cập đến những bức thư điện tử mà ông Donald Trump Jr. đích thân viết bày tỏ mong muốn nhận thông tin về bà Hillary từ người Nga.

Đáp trả thông tin trên, luật sư của Hicks, ông Robert Trout khẳng định nữ Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng “chưa bao giờ nói vậy”, cũng như bà chưa bao giờ gợi ý tiêu hủy bất kỳ thư điện tử hay tài liệu nào.

Chú thích ảnh
Nữ Giám đốc Truyền thông Hope Hicks (trái) và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Được Tổng thống Trump hết sức tin tưởng và nhanh chóng bổ nhiệm cho vị trí Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng mặc dù kinh nghiệm chính trị còn non trẻ, Hope Hicks luôn là cái tên khiến dư luận đem ra dò xét. Không chỉ có vậy, gần đây, đến ngay cả những nhân vật trong vòng thân cận của Tổng thống Trump còn chỉ trích Hicks khi cho rằng cô là người khiến Tổng thống bộc phát những hành động bốc đồng nhất của mình.

Hope Hicks bắt đầu mối quan hệ công việc với Tổng thống Trump từ tháng 1/2015. Lúc đó cô còn làm việc với Ivanka Trump – con gái Tổng thống và đảm nhiệm công việc truyền thông cho Tập đoàn Trump.

Mặc dù không có kinh nghiệm trên đấu trường chính trị, song Hicks lại là một người đại diện làm truyền thông giỏi, được đào tạo bài bản từ công ty chiến lược Hiltzik Strategies và xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm truyền thông.

Hicks rất ít khi để lộ thông tin cá nhân của mình, cũng như cô rất hiếm trả lời phỏng vấn riêng tư. Theo nhiều người thân cận với Tổng thống Trump đánh giá, Hicks cực kỳ trung thành với Tổng thống và có khả năng đọc được suy nghĩ, tâm trạng của ông. Thậm chí khi không trong giờ làm việc, nhưng nghe được những người khách trong một câu lạc bộ đánh gold nghi ngờ về khả năng lãnh đạo của ông chủ mình, Hicks đã đến và khẳng định: “Ngài Trump là một người tốt”.

Tổng thống Trump cũng thường xuyên công khai ca ngợi và bày tỏ sự ủng hộ tới nữ trợ lý “cánh tay phải”. “Tôi rất may mắn có cô ấy” hay “Cô ấy thường đưa ra lời khuyên, nhưng lại làm điều đó rất khiêm tốn… những điều đó được truyền tải một cách rất nhẹ nhàng”, là những lời khen có cánh của Tổng thống Trump dành cho Hicks trong năm 2016. Tổng thống Trump còn thân mật gọi cô là "Hopester" hoặc "Hopie".

Được Tổng thống Donald Trump 'bật đèn xanh', Hạ viện Mỹ công bố báo cáo mật 'tố' FBI

Được Tổng thống Donald Trump 'bật đèn xanh', Hạ viện Mỹ công bố báo cáo mật 'tố' FBI

Sau khi được Tổng thống Mỹ Donald Trump "bật đèn xanh", ngày 2/2, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã công bố một báo cáo mật trong đó cáo buộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp đã lạm dụng quyền lực trong quá trình điều tra chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức