(Thethaovanhoa.vn) - Nhờ đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong năm 2017, một công ty sản xuất thép của Trung Quốc quyết định thưởng tết cho toàn bộ nhân viên công ty 278 triệu nhân dân tệ (NDT), tương đương 567 tỷ đồng.

Với tổng cộng 5.000 nhân viên, mỗi người sẽ được nhận trung bình 115, 6 triệu đồng. 

Theo những bức ảnh đăng trên tờ Information Daily, các nhân viên của công ty Kỹ thuật Thép Đặc biệt Fanda (trụ sở ở Nanchang, tỉnh Giang Tây) đã được nhận khoản thưởng tết từ hôm 1/2. Trong khi đó, những nhân viên đã nghỉ hưu thì nhận được khoản thưởng 3.000 NDT (10,8 triệu đồng).

Do thưởng tết bằng tiền mặt, nhiều nhân viên đã phải mang bao đến đựng. Tổng số tiền thưởng 278 triệu NDT nặng đến 2 tấn. 

Chú thích ảnh
Nhân viên chụp ảnh cùng khoản tiền thưởng Tết của công ty

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng, nguồn đầu ra và lợi nhuận của công ty trên đã đạt mức kỷ lục năm ngoái. Khoản thưởng tết đề cập trong bài không tính phần của đội ngũ quản lí.

Chú thích ảnh
Nhân viên phải mang bao tải đi đựng tiền thưởng Tết

Ngành công nghiệp thép tại Trung Quốc trong những năm vừa qua chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ. Xuất khẩu ồ ạt với giá rẻ, Trung Quốc gây nhiều ảnh hưởng lên thị trường thép toàn cầu.

Thưởng Tết: Cao nhất hơn 855 triệu đồng, thấp nhất 20.000 đồng

Thưởng Tết: Cao nhất hơn 855 triệu đồng, thấp nhất 20.000 đồng

Cục Quan hệ lao động tiền lương (Bộ Lao động Thương binh Xã hội) vừa có báo cáo về lương thưởng Tết, theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là hơn 855 triệu đồng, thấp nhất là 20.000 đồng.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức