(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ trong vòng 2 tuần, Barca sẽ trận derby thứ ba với Espanyol, trên những mặt trận khác nhau. Trận đấu với Espanyol ở Cornella cuối tuần này sẽ không dễ dàng với Barca.

Sân Cornella cách nay 2 tuần, Messi đá hỏng phạt đền và Barca thua Espanyol 0-1. Đó là thất bại đầu tiên của Barca dưới sự dẫn dắt của HLV Valverde, tính từ sau Siêu Cúp Tây Ban Nha thua Real Madrid chung cuộc 2-5.

Barca của Valverde ổn định và rất đa dạng trong cách vận hành thế trận. 55% số bàn thắng của Barca do Messi và Luis Suarez thực hiện, nhưng vẫn còn những người khác có thể ghi những bàn quyết định. Dẫu vậy, trận thua ở Cornella cho thấy vẫn còn những vấn đề đang tồn tại.

Barca thắng tối thiểu ở lượt đi cúp Nhà Vua: Đừng tưởng táo chín đã là ngon

Barca thắng tối thiểu ở lượt đi cúp Nhà Vua: Đừng tưởng táo chín đã là ngon

Valencia, sau trận thua tệ hại trước Real Madrid cuối tuần trước, giống như trái táo chín đỏ sắp rụng trước gió. Nhưng đừng tưởng nó sẽ mang đến vị ngọt lành cho Barcelona, vì ai mà biết được, trong đó có độc hay không?

Cuối tuần này, kỷ lục 21 trận bất bại liên tiếp ở La Liga của Barca sẽ chịu thử thách lớn. Trận thua ở Cúp nhà Vua (dù sau đó vẫn đi tiếp) là lời cảnh báo cho Barca. Espanyol đang đứng ở nửa dưới bảng xếp hạng, chất lượng đội hình không cao, nhưng luôn chiến đấu với hơn 100% năng lực.

Gần đây, những tranh cãi giữa Barca với Espanyol đang lên đỉnh điểm. Rắc rối bắt đầu khi Pique có những tuyên bố hạ thấp hình ảnh của "Bầy vẹt". Kiện cáo đang diễn ra, và Ủy ban kỷ luật cũng nhận được đơn khiếu nại về thái độ của Pique, muốn treo giò anh.

Chính những tranh cãi ấy càng làm cho Espanyol thêm nỗ lực đá derby. Trận lượt đi Tứ kết Cúp nhà Vua mà Espanyol thắng 1-0 là bài học cho Valverde, trong ngày ông trở lại nơi mà bản thân là huyền thoại với tư cách cầu thủ, và có một cổng trên sân được đặt theo tên ông. Không loại trừ khả năng sẽ là một trận đấu của bạo lực. Ở lần gần nhất 2 đội gặp nhau, có đến 9 thẻ vàng được trọng tài rút ra.

NH