(Thethaovanhoa.vn) – Trong cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả sáng nay, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ đáng chú ý về pha đá luân lưu quyết định của Vũ Văn Thanh ở trận bán kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar

Ở trận bán kết hôm ấy, U23 Việt Nam đã cầm hòa U23 Qatar 2-2 sau 120 phút, và phải phân định thắng thua trên chấm 11 mét. Mặc dù Quang Hải đá hỏng ở lượt sút đầu tiên, nhưng sau đó, U23 Việt Nam vẫn chiến thắng 4-3 khi thủ thành Bùi Tiến Dũng cản được hai cú đá của Ahmed Moen và Sultan Al-Brake.

Xem lại loạt sút luân lưu quyết định của U23 Việt Nam ở trận bán kết gặp U23 Qatar

Và người đá quả luân lưu quyết định của U23 Việt Nam là Vũ Văn Thanh. Ngay sau khi thực hiện thành công, Văn Thanh đã rất bình tĩnh khoanh tay, làm bộ mặt lạnh để ăn mừng với tư thế rất ngạo nghễ. Đó là một hình ảnh rất ấn tượng của U23 Việt Nam nói riêng, và VCK U23 châu Á 2018 nói chung.

Điều đáng nói ở chỗ chính Văn Thanh đã xin được đá quả luân lưu quyết định ấy, chứ không phải được giao ngay từ đầu. Điều này đã được chính HLV Park Hang Seo vừa tiết lộ trong cuộc giao lưu trực tuyến trên VnExpress sáng nay.

Chú thích ảnh
Văn Thanh xung phong đá quả luân lưu quyết định ở trận bán kết gặp U23 Qatar
Nhà báo Phạm An: 'Đến Pirlo cũng không dám ăn mừng như Văn Thanh'

Nhà báo Phạm An: 'Đến Pirlo cũng không dám ăn mừng như Văn Thanh'

Nhà báo Phạm An đã bình luận rằng U23 Việt Nam hiện tại có sức mạnh tâm lý vượt trội so với các đàn anh của mình. Hình ảnh Văn Thanh ăn mừng sau quả luân lưu quyết định trước Qatar là một minh chứng.

"Có một điều tôi chưa từng tiết lộ. Trận Qatar, tôi không định cho Văn Thanh đá quả cuối, định cho cậu ấy đá quả thứ 2 hay thứ 4 nhưng Thanh xung phong đá quả cuối. Tôi hơi lo. Nhưng tôi nghĩ Văn Thanh hiểu được sự quan trọng và tự tin nên mới xung phong làm điều đó. May là Thanh đã thực hiện thành công, nếu không, chắc tôi phải la cậu ấy một trận", ông Park tiết lộ.

Cũng trong lời tâm sự này, HLV Park Hang Seo cũng khẳng định rằng ngay từ đầu, ông đã tin rằng Tiến Dũng là lựa chọn tuyệt vời để bắt 11m, và chỉ lo lắng một chút về chấn thương đầu gối của anh. "Tôi đã nói với các trợ lý là nếu Dũng có vấn đề thì phải dùng thủ môn số hai Văn Hoàng. May mắn là nhờ sự hướng dẫn của anh Cảnh, Dũng đã trải qua giải đấu bình an. Anh Cảnh nhiều khi bắt thủ môn tập nhiều quá, có khi tập như điên. Nhưng chắc cũng nhờ điều đó, Dũng mới tỏa sáng", ông cho biết.

T.C
Theo VnExpress