(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc trao đổi nhanh với phóng viên báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) chiều 25/1 tại khách sạn của đội tuyển U23 Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ về công tác tổ chức ở trận Chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, và đặc biệt là khả năng hoãn trận đấu này vì lý do thời tiết.

Hiện tuyết đang rơi rất dày ở Thường Châu (nhiệt độ trong ngày hôm nay là -1 độ) khiến việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả với người dân bản địa.

Trên sân bóng, tuyết rơi dày từ 30 tới 40 cm nên nếu không dọn dẹp, bóng không thể lăn trong điều kiện này. Nếu tuyết cứ rơi dày như hiện tại, khả năng hoãn trận Chung kết U23 châu Á là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chú thích ảnh
Thời tiết ở Thường Châu đang rất khắc nghiệt

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Chúng tôi đã trao đổi với đại diện BTC chiều nay và cho tới lúc này chưa có bất cứ xác nhận nào cả. Mọi thứ sẽ phụ thuộc và điều kiện sân bãi hôm diễn ra trận đấu, và đặc biệt là sự an toàn cho các cầu thủ. Theo dự báo thời tiết, từ ngày mai tuyết sẽ ngừng rơi và tôi hy vọng trận đấu sẽ diễn ra suôn sẻ".

Trong trường hợp trận đấu bị hoãn, không chỉ các phóng viên bị quá hạn thị thực (nhiều phóng viên có thị thực ở Trung Quốc tới 28/1, một ngày sau trận Chung kết) mà các cầu thủ U23 Việt Nam cũng vậy. "Chúng tôi đã liên hệ với Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải để gia hạn thị thực trong trường hợp trận đấu bị hoãn, bởi thị thực của các cầu U23 Việt Nam chỉ có hiệu lực tới 28/1", ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Tổng thư ký VFF cũng có những lời khuyên cho các CĐV Việt Nam tới Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam: "Sân sẽ mở cửa đón khán giả trước 2 tiếng, nhưng cho tới chiều tối ngày 25/1, BTC vẫn chưa chốt sẽ bán vé lúc nào. Chúng tôi khuyến cáo khán giả nên đến sân trước khi trận đấu diễn ra từ 2 tiếng rưỡi tới 3 tiếng để mua vé vào sân. Sân thừa khả năng đáp ứng nhu cầu của khán giả nên mọi người cứ bình tĩnh xếp hàng mua vé".

Trọng tài Trung Quốc nhiều tranh cãi bắt trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan

Trọng tài Trung Quốc nhiều tranh cãi bắt trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan

Trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) sẽ giữ vai trò trọng tài chính trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết BTC sẽ phát cho CĐV Việt Nam và CĐV Uzbekistan mỗi đội một lá quốc kỳ có kích thước 6 x 9 mét để cổ động và sau trận đấu sẽ trả lại cho AFC.

Tổng thư ký VFF còn tiết lộ trong chiều nay, đoàn U23 Việt Nam phải mua thêm 35 chiếc áo để chống rét và phải "quét" qua 2 cửa hàng mới mua đủ số áo cần thiết.

Nguyên Vũ – Huy Anh (Từ Thường Châu, Trung Quốc)