(Thethaovanhoa.vn) - Thi đấu thất thường, nội bộ Real Madrid còn đang chìm trong mâu thuẫn căng thẳng, khi Cristiano Ronaldo đòi hỏi thu nhập cao hơn, nhưng Chủ tịch Florentino Perez chỉ im lặng.

Một cuộc chiến tranh lạnh đang diễn ra, và có vẻ như Ronaldo sẽ chịu thiệt thòi nhiều hơn.

Ronaldo tuyên chiến, một lần nữa

Real Madrid chuẩn bị bước vào lượt về La Liga 2017-18 với khoảng cách 19 điểm ít hơn đối thủ Barca - đội bất bại suốt từ khi giải đấu khởi tranh. Trong đó, một trong những vấn đề lớn nhất mà Real Madrid trải qua là sự sa sút của Ronaldo. Anh mới chỉ ghi 4 bàn tại La Liga mùa này. Hiệu suất này không tương xứng với hình ảnh của người có thành tích ghi tối thiểu 25 bàn trong 8 mùa La Liga liên tiếp trước đó.

Ronaldo "đình công" ở La Liga, và cũng đưa ra lời tuyên chiến với Real Madrid về tiền bạc. Mới đây, bài bình luận trên tờ El Pais cho biết, Ronaldo không hài lòng với mức thu nhập hiện nay. Trong bản hợp đồng được ký hồi cuối năm 2016, Ronaldo nhận lương 17 triệu euro. Nếu tính thêm tiền thưởng theo tỷ lệ trận đấu và mức độ đóng góp, tổng thu nhập của anh là 23 triệu euro.

Kế hoạch của Perez là đẩy Ronaldo, đón Neymar, bắn một mũi tên trúng hai đích

Kế hoạch của Perez là đẩy Ronaldo, đón Neymar, bắn một mũi tên trúng hai đích

Ông Florentino Perez có một kế hoạch. Ý đồ của ông là muốn dùng một mũi tên bắn trúng hai đích. Perez một mặt muốn chiêu mộ Neymar, người đang là ngôi sao của PSG. Mặt khác ông muốn loại hẳn Ronaldo ra khỏi đội hình của Real Madrid.

Vài tuần trước, Ronaldo trải qua năm thứ hai liên tiếp ẵm cả hai danh hiệu cá nhân cao quý, The Best của FIFA, và Quả bóng Vàng do France Football trao tặng. Ngôi sao sắp bước sang tuổi 33 (5/2) tin rằng anh xứng đáng được hưởng mức đãi ngộ tốt hơn nữa. Barca đã đưa ra đề nghị về lương lên đến 40 triệu euro mà Messi chưa ký. Ở PSG, Neymar nhận khoảng 30 triệu euro - gấp đôi so với những gì anh có ở Barca mùa trước. Ronaldo không cam chịu thấp hơn quá nhiều so với hai đối thủ ấy. Hơn nữa, Messi đã cải thiện các điều khoản hợp đồng đến 8 lần trong 12 năm qua (và chắc chắn sẽ có lần thứ 9 trong tương lai gần), nên Ronaldo càng vin vào đó để đòi nhiều tiền hơn.

Chính vì vậy, Ronaldo luôn né tránh những câu hỏi về tương lai. Anh xem tin đồn liên quan đến M.U và PSG là thông điệp gửi đến Real, cụ thể hơn là Chủ tịch Perez. Thậm chí, người ta còn cho rằng, Ronaldo bắt tay với tờ A Bola của Bồ Đào Nha để nói về việc "không hạnh phúc", hay "muốn đến một nơi mà ở đó không bị xem là tội phạm" (ám chỉ vụ bị cáo buộc trốn thuế 14,7 triệu euro, nhưng không được Real bảo vệ).

Thông điệp của Perez

Cơn "đau bụng" của Ronaldo không còn là chuyện lạ với Perez. Trước đây, ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha luôn xuất hiện, đưa ra những tuyên bố để giải quyết tình hình. Lần này thì không, cho dù đã có lúc Ronaldo bảo, "ngài chủ tịch biết làm những gì để tôi thoải mái nhất". Perez im lặng, và thái độ của ông quá rõ ràng: Chẳng có lý do gì để tăng lương cho một cầu thủ vốn đã có được điều mình muốn trước đó một năm rưỡi.

Tờ El Confidencial tiết lộ, thông qua cộng sự của mình, Perez muốn Ronaldo hiểu rõ: "Cậu sẽ phải ở lại đây. Nếu muốn, chính Madrid sẽ quyết định đâu là điểm đến mới dành cho cậu". El Confidencial thậm chí nhấn mạnh, Perez muốn nói với Ronaldo: "Nếu cậu muốn đi, hãy mang đến khoản tiền phá vỡ hợp đồng. Tôi sẽ dùng số tiền đó để lấy Messi". Đó thực sự là thông điệp đánh vào niềm kiêu hãnh của CR7, vì anh luôn ghen tị với Messi.

Cuối năm 2005, sau những thất bại trên sân cỏ, cộng thêm mâu thuẫn với nhóm "Galacticos", Perez phải từ chức vào mùa Xuân 2006. Ronaldo hiện không còn chung chiến tuyến với Sergio Ramos, lại thêm xung đột với nhóm cầu thủ Tây Ban Nha (Isco, Asensio), nên sẽ không thể lật ghế Perez. Như vậy, đây là cuộc chiến tranh lạnh mà Ronaldo đang chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Ngọc Huy