(Thethaovanhoa.vn) - Carlos Tevez vừa rời CLB Thân Hoa Thượng Hải ở Super League của Trung Quốc để trở lại Boca Juniors lần thứ 3 trong sự nghiệp. Chân sút 34 tuổi mô tả 7 tháng ở Trung Quốc của anh là “kỳ nghỉ mát”.

Thân Hoa Thượng Hải trả lương Tevez tới 650 nghìn bảng/tuần nhưng trong thời gian ở đây anh tập trung thi đấu thì ít mà chỉ trích bóng đá Trung Quốc thì nhiều. Tevez tỏ ra thờ ơ với bóng đá và tăng cân khi thi đấu cho Thân Hoa Thượng Hải.

Sau khi rời đội bóng Trung Quốc trở về quê nhà, cựu tiền đạo M.U, Man City và Juventus mô tả anh “vừa trải qua kỳ nghỉ mát 7 tháng ở Trung Quốc”. Thậm chí Tevez còn thú nhận rằng “khi đặt chân đến Trung Quốc là tôi đã muốn quay lại Boca Juniors rồi”.

Tevez chê bóng đá Trung Quốc 'thiếu tố chất', chậm hơn châu Âu 'nửa thế kỉ'

Tevez chê bóng đá Trung Quốc 'thiếu tố chất', chậm hơn châu Âu 'nửa thế kỉ'

Cách đây không lâu, chủ tịch Shanghai Shenhua lên tiếng thừa nhận Carlos Tevez là một thương vụ thất bại của CLB. Đáp trả phát biểu trên, tiền đạo người Argentina đã lên tiếng chê bai nền bóng đá Trung Quốc.

Chú thích ảnh

Tóm lại, Tevez chỉ coi cuộc phiêu lưu của anh với Thân Hoa Thượng Hải là cơ hội kiếm tiền đơn thuần, không thiết tha gì với bóng đá ở đây và sau khi bỏ túi đủ số tiền mong muốn, anh lập tức quay về Boca.

Hồi ở Thân Hoa Thượng Hải, Tevez từng nói: “Tôi hài lòng với cuộc sống ở Trung Quốc. Gia đình rồi sống thoải mái ở đây nhưng ở bình diện bóng đá thì không thể nào mê nơi này được. Ở Nam Mỹ và Châu Âu, các cầu thủ học chơi bóng khi còn nhỏ nhưng ở đây thì không. Đó là lí do vì sao các cầu thủ ở đây kỹ thuật rất tệ".

"Bóng đá ở Trung Quốc rất khác. Các CĐV nhìn nhận về bóng đá cũng khác với ở Châu Âu, Nam Mỹ. Tôi nghĩ có đến 50 năm nữa thì bóng đá Trung Quốc cũng không theo kịp trình độ ở Châu Âu, Nam Mỹ. Mọi chuyện với tôi đều ổn vì tôi đã trải qua... kỳ nghỉ mát dài 7 tháng”.

HT
Tổng hợp