(Thethaovanhoa.vn) – Daniel Radcliffe gần đây đã phá vỡ sự im lặng, chính thức lên tiếng về cuộc tranh cãi nảy lửa quanh chuyện Johnny Depp tiếp tục đóng Fantastic Beast (Sinh vật huyền bí).

EW.com đã hỏi Radcliffe, người trưởng thành từ loạt phim về phù thủy Harry Potter của Rowling, về cuộc tranh cãi quanh chuyện Depp tiếp tục đóng vai phù thủy Gellert Grindelwald trong phần sắp tới Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (tạm dịch: Sinh vật huyền bí: Những tội ác của Grindelwald).

Chú thích ảnh
Daniel Radcliffe thành danh nhờ loạt phim Harry Potter

Phản đối kịch liệt chống lại Depp nổi lên sau khi nam tài tử bị cáo buộc hành hung vợ cũ, Amber Heard, trong vụ ly dị ồn ào năm 2016.

Radcliffe khá miễn cưỡng trả lời: “Chuyện này rất khó nói với tôi. Đội ngũ sản xuất Sinh vật huyền bí “đã cho tôi khởi đầu hoành tráng trong đời và một công việc tuyệt vời”.

Tuy nhiên, Radcliffe vẫn chỉ trích, nói rằng không hiểu tại sao đoàn làm phim lại tiếp tục ủng hộ Depp, nhất là sau khi Jamie Waylett, người vào vai Vincent Crabbe tại Hogwarts, bị sai thải sau khi đóng 6 phần Harry Potter vì bị bắt giữ về tội trồng 10 cây cần sa hồi năm 2009.

Chú thích ảnh
Johnny Depp trong "Sinh vật huyền bí"

Trước đó, đạo diễn phim David Yates, nhà sản xuất David Heyman và tác giả J.K. Rowling, dù hiểu rõ tình hình, vẫn lên tiếng ủng hộ Johnny Depp. Đặc biệt, “mẹ đẻ” Harry Potter còn hết lời ca ngợi bà không chỉ thoải mái khi làm việc với Depp mà còn “thực sự hạnh phúc” khi anh nhận đóng phim.

Nghiêng ngả với vẻ đẹp trai phong trần của thầy Dumbledore trong ‘Sinh vật huyền bí 2’

Nghiêng ngả với vẻ đẹp trai phong trần của thầy Dumbledore trong ‘Sinh vật huyền bí 2’

Năm ngoái, những người hâm mộ Harry Potter rất hào hứng với phim nhượng quyền Frantastic Beasts and Where to Find Them (phát hành ở Việt Nam dưới tên Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng), trong đó kể về nhà thần học Newt Scamander và chuyến phiêu lưu của anh tới New York.

Giả Bình (Theo USA Today)