(Thethaovanhoa.vn) - Đang dính "lùm xùm" quan hệ với nữ diễn viên đã có chồng Lý Tiểu Lộ, rapper Trung Quốc PG One lại đang gây tranh cãi sau khi ca khúc Giáng sinh được tung ra từ năm 2015 của anh đang xuất hiện trở lại trên online.

Ca khúc mang phần ca từ có nội dung xúc phạm phụ nữ và ám chỉ tới việc sử dụng ma túy đang gây tranh cãi "ầm ĩ" trên các trang mạng xã hội.

Chú thích ảnh
PG One

Trong phần ca từ, PG One mô tả việc buộc mình vào một phụ nữ mà anh gọi là "chó cái". PG One còn rap về việc "ngủ ngày, gào đêm, thứ bột trắng tinh khiết", một sự ám chỉ tới việc sử dụng ma túy.

Ca khúc này do cư dân mạng đưa lên Weibo. Mới đây, tờ Tin tức Phụ nữ Trung Quốc đã đăng một bài viết cho rằng phần ca từ của PG One "xúi giục tuổi vị thành niên sử dụng ma túy và làm nhục phụ nữ".

Sau đó, ca sĩ 24 tuổi này đã hồi đáp và nói rằng anh sẽ loại bỏ bất cứ ca khúc không phù hợp nào trên mạng và hứa sẽ chú tâm hơn tới "năng lượng tích cực" trong âm nhạc của mình trong tương lai.

PG One giải thích anh sáng tác ca khúc này dựa trên ảnh hưởng của "văn hóa hip-hop và âm nhạc của người da màu".

Chú thích ảnh
Hình ảnh PG One & Lý Tiểu Lộ "cặp kè" bên nhau

"Xin cảm ơn sự giám sát của công chúng. Tinh thần của hip-hop là luôn hòa bình, tình yêu" – PG One viết.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng thấy lời giải thích của PG One không thuyết phục.

"Việc xúc phạm phụ nữ có liên quan gì tới âm nhạc của người da màu" – cư dân mạng có biệt danh là @qiridechan đặt câu hỏi trên Weibo.

"Tôi không biết nhiều về hip-hop, song tôi biết những từ chửi thề không thể là biểu tượng của bất cứ nền văn hóa nào" – cư dân mạng @fengyanpiaohuo bình luận.

Cuối tuần trước, Tân Hoa Xã đã đăng bài viết trên online với tuyên bố: "Ca sĩ không tôn trọng nền âm nhạc và khán giả thì không xứng đáng được đứng trên sân khấu hip-hop".

Bài viết này đã được chia sẻ hơn 20.000 lần và nhận được hơn 68.000 lượt yêu thích.

Một tạp chí khác cảnh báo nếu PG One đã sử dụng ma túy như anh tuyên bố trong ca khúc thì tức là ca sĩ này đã phạm luật.

Xiami Music thông báo ca khúc của PG One đã bị loại bỏ khỏi diễn đàn mạng nổi tiếng này do phần ca từ không đứng đắn.

Chú thích ảnh
Lý Tiểu Lộ

Nhưng người hâm mộ PG One lại thể hiện sự ủng hộ đối với thần tượng của mình trên Weibo. Họ đề cập đến ca khúc mới Fearless với phần ca từ truyền cảm hứng, trong đó ca sĩ nhìn lại chặng đường nổi danh của mình.

PG One từng đoạt quán quân trong chương trình thực tế The Rap of China đầu tiên của Trung Quốc, diễn ra mùa Hè năm 2017.

Chương tình này đã nhận được hơn 2,68 tỷ lượt truy cập và tạo "bệ phóng" cho hàng chục rapper Trung Quốc trở thành ngôi sao.

Thời gian gần đây, PG One đang là tâm điểm của giới săn tin khi các paparazzi đã chớp được hình ảnh ca sĩ và nữ diễn viên Lý Tiểu Lộ qua đêm trong căn hộ của anh với bằng chứng là họ cùng về nhà PG One vào ban đêm và đến sáng hôm sau mới ra khỏi nhà.

Sau đó, hai người lên xế hộp đưa Lý Tiểu Lộ về nhà nhưng đến nửa đường PG One xuống xe và lên một ô tô khác.

Mang tiếng bị 'cắm sừng', Giả Nãi Lượng chính thức lên tiếng về scandal ngoại tình của Lý Tiểu Lộ

Mang tiếng bị 'cắm sừng', Giả Nãi Lượng chính thức lên tiếng về scandal ngoại tình của Lý Tiểu Lộ

Sau một tuần im lặng, Giả Nãi Lượng cuối cùng đã đăng tải một bài viết dài liên quan đến mối quan hệ bị coi là "ngoài luồng" của vợ, Lý Tiểu Lộ. Anh đã chia sẻ bài viết này trên trang Weibo cá nhân.

Tuấn Vĩ
Theo China