(Thethaovanhoa.vn) - Zlatan Ibrahimovic cho biết anh không nhận được sự tôn trọng mà anh xứng đáng được nhận từ truyền thông Thụy Điển vì tên anh “không phải là Andersson hay Svensson”.

Tiền đạo 37 tuổi của M.U đã chơi 116 trận cho tuyển Thụy Điển trước khi giã từ ĐTQG và VĐQG ở 4 nước. Theo tiền đạo 37 tuổi, những “sự phân biệt chủng tộc một cách lén lút” khiến anh không được sự thừa nhận đúng mức nơi quê nhà vì anh không “họ Thụy Điển truyền thống”.

Giữ chân Ibrahimovic là sai lầm lớn khiến M.U trả giá đắt

Giữ chân Ibrahimovic là sai lầm lớn khiến M.U trả giá đắt

Ban lãnh đạo sân Old Trafford lo sợ tiền đạo Zlatan Ibrahimovic sẽ không thể duy trì được đẳng cấp như xưa sau khi trải qua chấn thương đầu gối kinh hoàng hồi tháng 4.

Chú thích ảnh

“Truyền thông trong nước vẫn tấn công tôi vì họ không chấp nhận tôi là Ibrahimovic. Nếu cầu thủ khác mắc lỗi như tôi, họ sẽ bảo vệ anh ta nhưng tôi mắc lỗi thì họ lại chỉ trích tôi. Như thế là phân biệt chủng tộc. Tôi không bảo là tồn tại nạn phân biệt chủng tộc công khai ở Thụy Điển nhưng phân biệt chủng tộc ngầm thì có.

“Tôi đảm bảo như vậy. Vì tôi không phải là Andersson hay Svensson. Tôi mà mang họ đó thì chẳng có vấn đề gì. Mọi người sẽ bảo vệ tôi ngay, dù tôi có cướp nhà băng cũng chẳng sao”. Sau khi cho rằng mình bị phân biệt chủng tộc nơi quê nhà, Ibra khẳng định những gì anh làm được cho bóng đá Thụy Điển là vô tiền khoáng hậu”.

“Tôi đã 11 lần giành quả bóng vàng Thụy Điển. Không ai có thể giành nhiều bóng vàng như vậy. Không ai có thể lặp lại những gì tôi đã làm cho bóng đá Thụy Điển. Tôi là người giỏi nhất”.

HT
Tổng hợp