(Thethaovanhoa.vn) - Trung Quốc đá trận mở màn VCK U23 châu Á, đại gia Nhật Bản tiếp tục săn sao Thái Lan là những thông tin chính trước khai mạc VCK U23 châu Á 2018.

Khai mạc VCK U23 châu Á 2018

VCK U23 châu Á 2018 sẽ chính thức khai mạc vào chiều nay (9/1). Đây là giải đấu lớn đầu tiên của bóng đá châu Á trong năm 2018 mà U23 Việt Nam cũng góp mặt. Trận mở màn sẽ diễn ra giữa chủ nhà U23 Trung Quốc và U23 Oman lúc 16h00 (giờ địa phương). Sau đó không lâu, U23 Qatar sẽ gặp U23 Uzbekistan. Cả 2 trận đấu đều diễn ra trên sân Olympic tại thành phố Giang Tô.

U23 Việt Nam nằm ở bảng D nên chỉ bắt đầu thi đấu từ ngày 11/1. Trận U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc cũng là trận đấu cuối cùng trong lượt trận mở màn VCK U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam choáng vì cái lạnh ở Côn Sơn

U23 Việt Nam choáng vì cái lạnh ở Côn Sơn

Chiều 8/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên ở Côn Sơn (Giang Tô, Trung Quốc) để chuẩn bị cho trận đấu khai mạc ở VCK U23 châu Á năm 2018 với đội tuyển U23 Hàn Quốc vào ngày 11/1.

Syria đầy quyết tâm trước VCK U23 châu Á

Đội trưởng U23 Syria Ahmad Ashkar tiết lộ với AFC về tầm quan trọng của VCK U23 châu Á 2018 với đội tuyển nước này: “Tôi chắc chắn bảng D (với U23 Việt Nam, Australia và Hàn Quốc) là bảng đấu khó nhất. Giải đấu này rất quan trọng với bóng đá Syria như giải đấu cho tuyển quốc gia.

Truyền thông Syria quan tâm rất nhiều tới giải lần này. Liên đoàn bóng đá của chúng tôi và CĐV dành nhiều sự chú ý cho nó. Syria chưa từng vô địch U23 châu Á và bảng đấu của chúng tôi khó nhất. Bởi vậy, nếu Syria vượt qua vòng bảng, không gì có thể cản chúng tôi”.

Chú thích ảnh
U23 Syria là một trong 3 đối thủ của U23 Việt Nam ở giải đấu lần này. Ảnh: AFC

Sao Thái Lan tiếp tục ồ ạt chuyển tới Nhật Bản

Sau Theerathon Bunmathan, một ngôi sao khác của bóng đá Thái Lan là Chaowat Veerachat tiếp tục chuyển tới J-League 1. Hậu vệ sinh năm 1996 của U23 Thái Lan gia nhập ông lớn Cerezo Osaka của Nhật Bản ngay trước khi VCK U23 châu Á 2018 khởi tranh.

Mùa trước, Cerezo Osaka đứng hạng 3 ở J-League 1 và là 1 trong 3 đại diện của bóng đá Nhật Bản tham dự AFC Champions League mùa này.

Minh Phương bổ nhiệm Vũ Phong vào BHL SHB Đà Nẵng

HLV Nguyễn Minh Phương đã quyết định bổ nhiệm người đồng đội cũ Nguyễn Vũ Phong vào ban huấn luyện SHB Đà Nẵng. Trước đó, cựu HLV Becamex Bình Dương Nguyễn Minh Dũng và cựu HLV phó thủ môn XSKT Cần Thơ Ngô Việt Trung cũng được bổ nhiệm.

Minh Phương và Vũ Phong chính là đồng đội với nhau trong đội hình tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

VPF đang tiếp xúc với 3 tới 4 nhà tài trợ

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú tiết lộ công ty đang có 3 tới 4 mối tài trợ sau khi Toyota rút khỏi vị trí tài trợ chính: “Toyota không rút. Họ chỉ hạ giá trị tài trợ xuống rất thấp. Với giá trị ấy, chúng tôi không đồng ý và buộc phải xúc tiến tìm mối quan hệ khác. Hiện tại, chúng tôi đã có ba tới bốn mối tiếp xúc nhưng thông tin này phải rất tế nhị để tránh lắm mối tối nằm không.

Tôi mong là sớm chốt được nhà tài trợ với mức tài trợ ít nhất bằng V-League 2017 trở lên. Việc này không dễ nhưng chúng tôi vẫn hy vọng sẽ hoàn thành được trước khi mùa bóng mới khởi tranh”.

Bạch Dương