(Thethaovanhoa.vn) – Nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng, việc tranh luận và đánh giá về việc Trấn Thành, Trường Giang đóng Táo quân 2018 khi chưa được xem họ diễn là điều rất khó. So sánh hài Bắc hay hài Nam hay hơn cũng không đơn giản vì phụ thuộc vào thưởng thức của từng người, từng vùng miền.

Chiều 5/1, Ban tổ chức chương trình Gặp nhau cuối năm - Xuân phát tài 8 giới thiệu “dàn sao” hài của hai miền Nam Bắc quy tụ trong chương trình là: nghệ sĩ Xuân Hinh, Hoài Linh, Thanh Thanh Hiền, Chí Tài, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Công Lý, Trung Ruồi, Minh Tít cùng nhiều nhiều nghệ sĩ ở trong nước và hải ngoại.

Các nghệ sĩ hài sẽ tham gia các tiểu phẩm với chủ đề “chờ người”, hứa hẹn mang tới những tiếng cười sảng khoái trong dịp đầu năm mới. “GS Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng tham gia hai kịch bản nói về sự chờ đợi mà theo anh bất cứ sự chờ đợi nào đều có thể là những nhân tố khiến con người có lúc cười đấy, nhưng cũng có lúc nghẹn ngào.

Đặc biệt, lần đầu tiên trên sân khấu Xuân phát tài, Lại Văn Sâm sẽ đảm nhiệm vai trò MC trong đêm diễn cùng với hoa hậu Jeniner Phạm. Đây cũng là lần hiếm hoi, anh đồng ý dẫn một chương trình hài Tết.

Cựu MC Ai là triệu phú chia sẻ: "Những năm trước, tôi cũng đã được đơn vị tổ chức ngỏ lời mời, nhưng khi đó, tôi không thể thu xếp được. Năm nay, tôi nhận lời vì Xuân phát tài đã đến năm thứ 8, số 8 là một số đẹp", nhà báo cho hay.

Chú thích ảnh
Đây là lần hiếm hoi, nhà báo Lại Văn Sâm đồng ý dẫn một chương trình hài Tết

Lại Văn Sâm cũng chia sẻ rằng, việc anh xuất hiện trong chương trình không hẳn là sự bất ngờ hay đặc biệt. Nhà báo khẳng định với những chương trình nghệ thuật tốt, có quy mô tổ chức thì anh luôn sẵn lòng tham gia.

Trước băn khoăn của báo giới, rằng anh có lo lắng gì không khi làm MC chương trình hài, nhà báo Lại Văn Sâm bày tỏ: "Tôi ít dẫn về chương trình hài đơn thuần, nhưng nếu mọi người còn nhớ thì trên VTV3, chúng tôi từng làm chương trình Gặp nhau và cười, đây là tiền đề để anh Đỗ Thanh Hải làm Gặp nhau cuối năm. Tôi từng chuyên làm chương trình về văn hóa, đó là thiên hướng của tôi, do vậy tôi không sốc hay bỡ ngỡ khi làm MC chương trình hài".

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Xuân phát tài 8

MC kỳ cựu không ngại đưa ra quan điểm về việc hài miền Bắc hay miền Nam hay hơn?, anh cho biết: “Để nói hài Bắc hay hài Nam hay hơn là rất khó, vì còn phụ thuộc vào thưởng thức của từng người, từng vùng miền. Có thể mình ở miền Bắc thì thấy hài Bắc nội dung sâu sắc, thâm thúy hơn nhưng người miền Nam lại thấy nó quá nặng, không đúng chất hài.

Miền Bắc thường thích thú với lời thoại hài hước, sâu sắc, trong khi đó, miền Nam lại thích động tác hình thể. Người miền Nam nghe hài Bắc nhiều cái họ không hiểu đâu, ngược lại, người Bắc nghe hài Nam cũng thế.

Tôi cho rằng, với hài, quan trọng nhất là kịch bản, kịch bản mà hay thì Nam hay Bắc diễn cũng đều hay. Kịch bản mà dở thì danh hài cũng dở theo thôi, chứ không thể cứu được đâu. Nếu kịch bản hay thì chẳng cần danh hài cũng hay”.

Chú thích ảnh
Theo MC Lại Văn Sâm, bình luận Trấn Thành và Trường Giang diễn Táo quân như thế nào là điều khó vì không có căn cứ

Nhân việc nói đến hài miền Nam với miền Bắc, nhà báo Lại Văn Sâm đề cập tới chuyện, những ngày gần đây anh đọc những bài viết tranh luận về việc có tin Trấn Thành, Trường Giang tham gia Táo quân 2018, đính chính, rồi đưa ra bình luận khen chê. “Tôi nghĩ việc đó mình không thể nói một cách không căn cứ được, mình chưa được xem họ tham gia như thế nào” - MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Trong lần thứ 8 tổ chức, chương trình Xuân phát tài cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - người từng tham gia nhiều chương trình uy tín - với trọng trách dàn dựng toàn bộ chương trình.

Sự hợp tác ăn ý của 2 cha con nhà báo nổi tiếng Lại Văn Sâm - Lại Bắc Hải Đăng khiến Xuân phát tài 8 được kỳ vọng sẽ là chương trình hoành tráng, chất lượng nhất từ trước đến nay.

Về mảng âm nhạc, chương trình có sự tham gia của các ca sĩ hàng đầu như: Mỹ Tâm, Quang Lê, Lệ Quyên, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi.

Xuân phát tài 8 quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ hài danh tiếng cả hai miền Nam diễn ra ngày 13/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội.

Lại Văn Sâm làm MC ‘Xuân phát tài' cùng Jennifer Phạm

Lại Văn Sâm làm MC ‘Xuân phát tài' cùng Jennifer Phạm

Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ lần đầu tiên làm MC chương trình Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 8 cùng Hoa hậu Jennifer Phạm lúc 20h ngày 13/1/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội).

Tiểu Phong. Ảnh: BTC