(Thethaovanhoa.vn) - Lương Xuân Trường là cầu thủ cuối cùng được chỉ định trả lời phỏng vấn báo giới. Anh đã có những chia sẻ về bản thân, về U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Xuân Trường mở đầu về tình hình U23 Việt Nam: “Từ ngày đầu tập trung đến hiện tại, cả đội đã trải qua những buổi tập thể lực, chiến thuật cần thiết. Giải giao hữu tại Thái Lan và trận đấu với Ulsan Hyundai cũng thật sự bổ ích đối với mỗi cầu thủ. Sau 1 tháng, tôi thấy cả đội đã chơi gắn kết hơn, thể lực được cải thiện và học thêm được những chiến thuật mới”.

Nói về bản thân, tiền vệ sinh năm 1995 cũng khẳng định anh đã cải thiện được nỗi lo về thể lực so với 2 tuần trước đây: “Tôi cảm thấy tốt hơn về thể lực. Các bài tập dần dần tăng độ nặng nên cảm thấy tốt hơn trước”.

Tuy nhiên, Trường cũng cho rằng mình cần nỗ lực thêm nhiều để có chắc một suất đá chính. “Tiền vệ trung tâm ở sơ đồ chiến thuật này phải di chuyển nhiều. Tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để có một suất đá chính”, anh nói.

Chú thích ảnh
U23 Việt Nam có buổi tập cuối cùng tại Việt Nam trước khi lên đường sang Trung Quốc. Ảnh: VSI.

Bên cạnh đó, việc được dẫn dắt bởi một HLV người Hàn Quốc cũng để lại trong Trường những dấu ấn nhất định. Anh cảm thấy HLV Park Hang Seo là một HLV rất thích trò chuyện. “HLV biết cách làm các cầu thủ hiểu chiến thuật. Cả đội đang đi trên một con đường thuận lợi. Ông ấy cũng làm quen với mọi người và rất thích trò chuyện, luôn hỏi han sức khỏe mọi người, đặc biệt là những cầu thủ gặp chấn thương”, Xuân Trường nói về HLV Park.

Sáng 31/12, U23 Việt Nam có buổi tập cuối cùng tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo cũng yêu cầu đây là buổi tập kín. Chiều nay, các cầu thủ sẽ được xả trại và phải có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trước 21h30 để chuẩn bị cho chuyến bay vào sáng 1/1 sang Trung Quốc.

Chuyên gia tiếc vì Văn Khánh, Ti Phông bị loại khỏi U23 Việt Nam

Chuyên gia tiếc vì Văn Khánh, Ti Phông bị loại khỏi U23 Việt Nam

Theo chia sẻ của chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, ông cảm thấy đáng tiếc cho 2 cầu thủ là tiền đạo Lâm Ti Phông và trung vệ Văn Khánh bị loại khỏi U23 Việt Nam vì không kịp bình phục chấn thương.

Thay mặt U23 Việt Nam, Xuân Trường cũng gửi gắm những tâm tư tới người hâm mộ đội tuyển, anh bày tỏ: “Năm mới sắp tới, tôi xin gửi lời chúc đến người hâm mộ Việt Nam có sức khỏe tốt hơn, luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống”.

“Chúng tôi đã trải qua 1 tháng tập luyện cùng nhau, chia tay 4 cầu thủ nhưng họ cũng là những người đã cống hiến cho đội tuyển. Với những gì đã tập luyện, không có lý do gì để chúng tôi không làm hết mình với công sức đã bỏ ra. Mong mọi người luôn ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam”.

Đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng D VCK U23 châu Á 2018 cùng U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria. Các trận đấu của đội diễn ra trong 3 ngày 11/1, 14/1 và 17/1.

Danh sách 25 tuyển thủ U23 Việt Nam:

- Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC).

- Hậu vệ (9): Vũ Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

- Tiền vệ (8): Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Nguyễn Phong Hồng Duy, Châu Ngọc Quang (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon FC).

- Tiền đạo (5): Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).

Nhân Văn