(Thethaovanhoa.vn) – HLV Jose Mourinho hy vọng Man United sẽ đầu tư nhiều tiền hơn trên thị trường chuyển nhượng vào mùa Hè tới. Nhưng ông đồng thời cũng cảnh báo rằng sẽ vẫn rất khó để cạnh tranh với những CLB có nguồn tài chính ‘vô hạn’.

Trong tuần này, Jose Mourinho từng tuyên bố rằng 300 triệu bảng mà ông đã tiêu trong thời gian dẫn dắt Man United vẫn chưa đủ để cạnh tranh chức vô địch với gã nhà giàu Man City. “Người đặc biệt” tin rằng Quỷ đỏ cần ký hợp đồng với 2 hoặc 3 cầu thủ nữa thì mới có thể thu hẹp khoảng cách hiện tại, trong đó có Antoine Griezmann và Gareth Bale, những người có giá trị rất cao.

Tuy nhiên, HLV 54 tuổi này không kỳ vọng đội bóng của ông có thể sánh được với Man City và PSG trên thị trường chuyển nhượng (TTCN). Điều đó khiến ông chấp nhận rằng Man United sẽ rất khó để cạnh tranh danh hiệu cả trong và ngoài nước.

Trong buổi họp báo tối thứ Sáu (29/12), Mourinho cho biết: “CLB đã đầu tư rất nhiều tiền trên TTCN. Nhưng vấn đề không phải chúng tôi đầu tư ra sao mà là tiền của các CLB khác đầu tư cũng nhiều không kém. Đó là lý do họ có một đội hình tốt hơn, ổn định hơn, nhiều lựa chọn hơn và họ vẫn tiếp tục đầu tư thêm. Đó là vấn đề duy nhất”.

"Tôi nghĩ mùa giải tới chúng tôi sẽ có thêm hai hoặc ba cầu thủ. Chúng tôi cũng sẽ mất hai hoặc ba cầu thủ tương tự. Sẽ không có một sự thay đổi đáng kể hay một sự cải tiến mạnh mẽ nào. Nhưng với thời gian, từng bước một, với một chút cân bằng, chúng tôi sẽ làm điều đó”.

"Tôi nghĩ rằng tiền đã tạo ra sự khác biệt. Nhưng xin các bạn đừng hiểu lầm câu nói của tôi đối với CLB của mình, hoặc nói rằng đội bóng của tôi không ủng hộ tôi hay họ không muốn chi tiêu gì cả. Họ đã tiêu rất nhiều rồi”.

“Mùa Hè năm ngoái, chúng tôi đã trả rất nhiều tiền để mang về Paul Pogba. Còn năm nay, chúng tôi đã mang về Romelu Lukaku”.

“Tôi chắc chắn rằng trong mùa Hè tới, chúng tôi sẽ phải trả giá rất cao cho một cầu thủ. Nhưng chúng tôi đang tham gia TTCN với một sự cân bằng vì đó là truyền thống của CLB”.

“Chúng tôi không giống những CLB mà không có giới hạn về tài chính. Điều duy nhất là làm sao để thu hút những cầu thủ giỏi nhất”, Mourinho nói thêm.

CẬP NHẬT sáng 29/12: Arsenal thắng sát nút. Ronaldo đón thêm danh hiệu. Mourinho tìm ra nguyên nhân khiến Lukaku chậm chạp

CẬP NHẬT sáng 29/12: Arsenal thắng sát nút. Ronaldo đón thêm danh hiệu. Mourinho tìm ra nguyên nhân khiến Lukaku chậm chạp

Ronaldo đón nhận thêm danh hiệu cá nhân, Lukaku đánh mất phong độ vì tập gym quá nhiều, tiền đạo 41 tuổi lập kỷ lục thế giới về chuyển nhượng... là những tin tức được cập nhật.

Để chứng minh quan điểm của mình, HLV Mourinho đã lấy Man City, đội đang dẫn đầu Premier League với khoảng cách 15 điểm so với đội thứ 2, và PSG, đội đang là ứng cử viên cho chức vô địch Champions League, làm ví dụ. Đây là những CLB mà theo Mourinho là rất khác Man United bởi có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

“Nếu bạn ở trong những CLB mà không có giới hạn, bạn chỉ cần mua những gì bạn muốn và đúng là không có giới hạn gì cả, không luật cân bằng tài chính, không gì hết”, Mourinho tiếp tục.

“Bạn có nghĩ rằng Man United có thể đặt ra 600 triệu bảng bây giờ và chúng ta sẽ mua 6 cầu thủ với giá 100 triệu bảng? CLB không thể làm như vậy được. Tôi cũng không mong đợi họ làm điều đó”.

“Hãy nhìn Man City và Pep Guardiola. Họ xứng đáng nhận được lời khen vì những gì đang thể hiện. Nhưng khi Pep tới, ông ấy có thủ môn số 1 nước Anh (Joe Hart), ông ấy không thích cậu ta. Ông ấy mua thủ môn số 1 của Barca (Bravo), ông ấy vẫn không thích. Giờ đây, ông ấy mua thêm một thủ môn khác (Ederson), và ông ấy mới hài lòng”.

"Ông ấy có Zabaleta và Kolarov, hai cầu thủ rất giỏi, nhưng đã hơn 30 tuổi. Ông ấy muốn một sự thay thế, nhưng ông ấy không thay thế bằng 2, mà là bằng 3 cầu thủ. Một từ Tottenham, một từ Monaco và một từ Real Madrid”.

“Chúng tôi không thể mua 6, 7 cầu thủ cùng lúc hay tiêu 600 – 700 triệu bảng như vậy cả. Đó mới là điều khó khăn”.

“Hãy xem những gì PSG đã làm trong mùa giải này với Neymar và Mbappe. Họ đã có 2 trong số 4 cầu thủ tấn công tốt nhất thế giới hiện tại, và họ có 2 người này trong cùng thời điểm. Sau đó, họ có các cầu thủ là Di Maria, Draxler, Lucas, Pastore là lựa chọn thứ hai. Vậy bạn biết đấy, tiền tạo ra sự khác biệt”.

Chú thích ảnh
Mourinho khẳng định tiền đã tạo ra sự khác biệt

Mourinho đã chi 286,3 triệu bảng cho 7 cầu thủ kể từ khi đến sân Old Trafford. Tuy nhiên, ông cho biết vẫn chưa thể cải thiện đáng kể chất lượng đội hình của Man United.

"Ví dụ, chúng tôi đã mua một tiền đạo vào mùa hè, một tiền đạo rất giỏi, nhưng tiền đạo đó là để thay thế Zlatan Ibrahimovic. Chúng tôi đã ký hợp đồng với Lindelof, nhưng chúng tôi không có Rojo. Chúng tôi có những vấn đề riêng. Vì vậy mỗi chữ ký trong hai năm qua đều là để thay thế cho những người khác”.

Mourinho nói rằng mặc dù không có tiềm lực chi tiêu mạnh như Man City hay PSG, nhưng Man United vẫn có thể giành chức vô địch Premier League và Champions League. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng CLB cần phải "kiên nhẫn".

"Tôi có sự hậu thuẫn của CLB, tôi có hợp đồng 3 năm ở nơi mà tất cả đều biết rằng công việc không hề dễ dàng. Chỉ có một cách để thành công là phải kiên nhẫn, bình tĩnh và cần thời gian”.

“Bạn phải tin vào công việc và thời gian. Đừng ngừng đầu tư. Nhưng những CLB chi tiêu không giới hạn và những CLB chi tiêu với sự cân bằng sẽ rất khó cạnh tranh với nhau”.

“Thật khó, vì vậy tôi nghĩ các cầu thủ của tôi đang làm hết sức có thể. Tất nhiên, họ có thể làm tốt hơn. Chúng tôi luôn có thể làm tốt hơn, nhưng tôi hài lòng với những gì họ cố gắng thể hiện cho tôi”.

“Tôi nghĩ họ đang làm rất tốt”, Mourinho khép lại.

Trung Phạm
Theo ESPN