(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ 12 giờ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12, tất cả giáo viên, học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh nghỉ học để tránh bão. Riêng học sinh, giáo viên ở huyện Cần Giờ được nghỉ dạy và học từ 6 giờ sáng ngày 25/12 đến hết ngày 26/12.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 16, tối ngày 24/12, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công điện hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học tránh bão. Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Giám đốc các sở, ngành thành phố, thủ trưởng các đơn vị liên quan, chủ tịch UBND quận – huyện, phường – xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo và chủ động ứng phó trước diễn biến của cơn bão số 16.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng đã có công văn đề nghị Thủ trưởng các Phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp… nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi cơn bão Tembin đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Chú thích ảnh
Tất cả họ sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ học để tránh bão.

Thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Tembin. Thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Trước đó, để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão, UBND TP Hồ Chí Minh đã đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng cùng với UBND huyện Cần Giờ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh thực hiện phương án bảo đảm an toàn cho người và tàu thuyền đang đánh bắt, nuôi trồng thủy sản.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hồ Chí Minh tùy theo diễn biến của bão để quyết định thông báo cấm tàu thuyền hoạt động đánh bắt, đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng dừng hoạt động.

Hiện từ rạng sáng ngày 25/12, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có gió giật mạnh và đến 5 giờ 30 sáng nay, trời đã bắt đầu có mưa nhỏ.

Công điện của Thủ tướng: Chủ động đối phó với bão số 16

Công điện của Thủ tướng: Chủ động đối phó với bão số 16

Hiện nay, bão có tên quốc tế là Tembin đang hoạt động cách đảo Pa-la-oan (Philippin) khoảng 280km, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 13. Dự báo sáng mai bão sẽ đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 16 và tiếp tục mạnh thêm.

Theo Báo Tin tức