(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi đã thực hiện pha kiến tạo cho Aleix Vidal ghi bàn khi mà ngôi sao người Argentina chỉ còn một chiếc giày trong chân.

Lionel Messi đã góp công lớn vào chiến thắng 3-0 của Barca trước Real Madrid ở vòng 17 La Liga mùa này. Cầu thủ người Argentina đã ghi bàn trên chấm 11m ở phút 64 và thực hiện pha kiến tạo cho Aleix Vidal ấn định tỉ số trận đấu ở phút 90+3. Tuy nhiên khi chuyền bóng cho Vidal, Messi chỉ còn 1 chiếc giày trong chân.

Nguyên nhân bởi lúc Messi vượt qua sự truy cản của Marcelo để đột phá vào vòng cấm và chuyền bóng cho Vidal, ngôi sao người Argentina đã tuột mất chiếc giày ở chân phải. Sau khi Vidal ghi bàn, Messi cũng không quay lại lấy chiếc giày bị tuột ra mày chạy ngay tới chỗ đồng đội để ăn mừng bàn thắng. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Nhiều người cho rằng như thế là phạm luật, rằng ngay sau khi đánh rơi giày thì Messi phải dừng lại, mặc lại giày chứ không được phép đi bóng, chuyền bóng. Thực tế thì không hề sai luật.

Theo điều 4 luật FIFA, quy định về "Trang bị của cầu thủ": Nếu cầu thủ VÔ TÌNH tuột giày, đánh rơi giày (từ trong luật là: Đồ bọc bàn chân, footwear) và lập tức triển khai bóng hoặc ghi bàn thì được phép, bàn thắng được công nhận vì cầu thủ để tuột rơi vô tình chứ không phải cố ý.

Như vậy, pha kiến tạo của Messi và bàn thắng thứ 3 của Barca là hoàn toàn hợp lệ. 

Luis Suarez đã mở tỉ số ở trận đấu ở phút 54. Barca đã chơi hơn người sau khi Dani Carvajal (Real Madrid) bị đuổi khỏi sân vì cố tình dùng tay cản bóng trong vòng cấm. Tình huống này cũng khiến Barca được hưởng 11m và Messi đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn. Với bàn thắng ở trận đấu vừa qua, Lionel Messi đã vượt qua kỷ lục ghi bàn của huyền thoại người Đức Gerd Mueller.

Video clip bàn thắng trận Real Madrid 0-3 Barcelona: Messi tỏa sáng, Ronaldo im lặng

Video clip bàn thắng trận Real Madrid 0-3 Barcelona: Messi tỏa sáng, Ronaldo im lặng

Trận "Kinh điển" ở Bernabeu đã kết thúc với chiến thắng 3-0 nghiêng về Barcelona. Những người ghi bàn là Suarez, Messi và Vidal

Trước đây, Gerd Mueller đã nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho 1 CLB tại châu Âu (trong phạm vi 5 giải đấu hàng đầu châu Âu). “Vua dội bom” đã ghi tổng cộng 525 bàn thắng cho Bayern Munich từ năm 1965 đến 1979. Với bàn thắng vào lưới Real Madrid ở trận “Kinh điển” vừa qua, Messi đã ghi được 526 bàn thắng cho Barca.

Với chiến thắng 3-0, đội bóng xứ Catalunya đã nâng cách biệt với Real Madrid lên thành 14 điểm. Họ cũng hơn đội nhì bảng là Atletico Madrid tới 9 điểm.

Clip Real Madrid 0-3 Barcelona

Sơn Tùng

Tổng hợp