(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau phần trình diễn "Lũ đêm" của Dương Hoàng Yến Sao đại chiến, Đông Hùng cùng ê kíp đã làm việc xuyên đêm không ngừng nghỉ ra mắt MV "Lũ đêm". Điều đáng nói là nam ca sĩ đã lên tiếng đánh giá phần trình diễn ở Sao đại chiến là "chưa đủ tầm". 

Trước khi MV "Lũ đêm" của Đông Hùng chính thức ra mắt, anh có cuộc trò chuyện khá cởi mở với PV Thể thao & Văn hóa:

* Vì sao Đông Hùng thẳng thắn “chê” phần trình diễn của Dương Hoàng Yến “chưa đủ tầm”?

- Lý do tôi lên tiếng nhận xét phần thể hiện của Dương Hoàng Yến trong Sao đại chiến là vì tôi quá yêu bài hát đó. Mà tôi không muốn gọi Lũ đêm là bài hát nữa, đó là một tác phẩm, với 3 sắc thái. Nó như một vở nhạc kịch thu nhỏ.

Tôi may mắn khi mình là người đầu tiên được tiếp cận bài hát đó. Ngay sau khi nghe tin bài hát xuất hiện trong Sao đại chiến, thì tôi thấy rất mong chờ đoạn đầu tiên là sự êm đềm, sau đó là sự đau đớn, giằng xé, gào thét...

Khi xem phần biểu diễn của Dương Hoàng Yến tôi thấy cảm xúc bị trôi tuột đi, tôi viết status trên trang cá nhân rằng có thể rất nhiều người ở trường quay đã khóc nhưng tôi thì không.

Tôi cảm thấy lần đầu tiên Lũ đêm ra mắt trên sóng như vậy là chưa đủ với bản thân tôi. Mọi người có nói tôi cố tình chèn ép người khác, tôi không suy nghĩ như vậy đâu.

Ai đó nói tôi cực đoan cũng được, tôi chấp nhận sống trong cực đoan, không phải một năm, không phải mới đây mà đã bắt đầu từ khi đi hát rồi. Bài hát Lũ đêm cũng vậy, tôi cho rằng sự xuất hiện như thế là chưa đủ, đơn giản vậy thôi. Và ngay khi nó xuất hiện trên sân khấu, tôi đã nghĩ bản thân mình phải làm điều gì đó. Tôi gọi điện cho đạo diễn và nói tôi cần làm bài hát này ngay trong đêm… Và sau 24 giờ sắp đặt thì đêm thứ 7 chúng tôi bắt đầu quay, liên tục suốt đêm không nghỉ.

MV "Lũ đêm" của Đông Hùng:

Phần trình diễn "Lũ đêm" của Dương Hoàng Yến":

* Ra mắt MV ngay sau phần trình diễn của Dương Hoàng Yến, Đông Hùng muốn chứng tỏ điều gì?

- Tôi không muốn chứng tỏ gì cả. Mẹ từng nói với tôi: Ở đời này ai muốn hơn thì cho họ hơn, đường dài mới biết ngựa hay. Tôi không nghĩ mình háo thắng mà chỉ nghĩ với bài hát đó mình có thể làm tốt hơn thế, với khả năng của mình, với sự chuẩn bị của mình nghiên cứu bài hát và cả sự nhiệt tình của các anh em trong ê kíp.

Chú thích ảnh
Đông Hùng trên sân khấu lễ hội âm nhạc "Gió mùa 2017"

* Dù nói là không muốn bị so sánh với Dương Hoàng Yến, nhưng ra mắt MV thời điểm này thì việc bị so sánh là không tránh khỏi, anh nghĩ sao?

- Như đã nói rồi, mọi người có chê thì tôi cũng không biết nói gì cả. Nhận xét là quyền của khán giả. Đó là tất cả những điều tôi muốn đưa tới cho mọi người.

Chú thích ảnh
"Không một người con nào có thể bỏ mẹ mình, tôi có giận nhưng không hận mẹ" - nam ca sĩ chia sẻ

* Chuyện gia đình Đông Hùng đã ổn chưa?

- Nói thật, bây giờ tôi cũng không định hình được thế nào là ổn. Trong thời gian bị hạn, thì đó cũng là khoảng thời gian tôi cảm nhận được rõ tình nghệ sĩ, tình anh em ngoài Bắc.

Anh Dương Cầm đứng ra kêu gọi mọi người lập ra quỹ kín để các anh chị em ủng hộ tôi, mọi người chuyển vào tài khoản của tôi khiến tôi rất bất ngờ. Tôi có gọi điện hỏi khắp nơi thì anh Cầm có nói đó là tình cảm của mọi người để giúp tôi trả nợ, nhưng tôi đã nói: Nếu cổ họng của tôi còn hoạt động tôi sẽ không dùng số tiền các anh chị gửi cho để trả nợ, thế buồn cười lắm. Số tiền mọi người ủng hộ tôi dù ít dù nhiều tôi thấy vô cùng cảm ơn, tôi đã mở tài khoản để dành cho em trai đi học.

* Tình cảm của Đông Hùng với mẹ hiện giờ thế nào?

- Không một người con nào có thể bỏ mẹ mình, tôi có giận nhưng không hận mẹ. Tôi không thể bỏ, mẹ dù thế nào vẫn là mẹ tôi, ốm đau tôi vẫn chăm lo bình thường. Chỉ là số nợ nếu còn tiếp diễn thì tôi sẽ không trả nữa.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Nói về việc Dương Hoàng Yến được khen và cả bị chê, nhạc sĩ Dương Cầm một lần nữa khẳng định Dương Hoàng Yến đã làm tốt vai trò của mình. "Cô ấy có 4 ngày để lên sân khấu biểu diễn được như vậy, tôi cho rằng đó là điều nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi, gây cho khán giả cảm xúc mạnh như vậy, đó là điều thành công. Nhưng để vượt ra ngoài phần trình diễn sân khấu, để ca khúc đến với nhiều người hơn, tôi nghĩ cần có sự đầu tư hơn nữa".

Trả lời câu hỏi về việc khen chê trong Sao đại chiến đang được làm quá lên, Dương Cầm thẳng thắn: Những ý kiến tôi đưa ra trong chương trình có tính chuyên môn, tính xây dựng nhưng khi người tiếp nhận có thể họ không quen nên cảm thấy rằng đó là ý kiến chỉ trích nặng nề. Nhưng với những người làm nghề họ sẽ cho rằng đó là ý kiến để tiếp thu và hoàn thiện bản thân mình.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cầm

 

Cuộc chiến thật sự ở ‘Sao đại chiến’ khi Đông Hùng chê Dương Hoàng Yến hát ‘Lũ đêm’ 'hơi phí'

Cuộc chiến thật sự ở ‘Sao đại chiến’ khi Đông Hùng chê Dương Hoàng Yến hát ‘Lũ đêm’ 'hơi phí'

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Đông Hùng “tiếc cho một sản phẩm đỉnh cao, nhưng lại xuất hiện chưa đủ tầm”.

Hoàng Lê (thực hiện)