(Thethaovanhoa.vn) – Nữ minh tinh cho biết, bất chấp những thành công mà mình gặt hái được trong sự nghiệp, cô chưa bao giờ thật sự thoải mái khi đứng trước ống kính máy quay.

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar Angelina Jolie thừa nhận cô dấn thân vào nghiệp diễn xuất đơn giản vì muốn giúp người mẹ quá cố Marcheline Bertrand của mình chi trả các hóa đơn.

Chú thích ảnh
Angelina Jolie trong bộ phim đầu đời "Cyborg 2"

Cô giải thích: “Bản chất con người tôi có nhiều thứ không hợp với vai trò một diễn viên. Tôi rất hạnh phúc vì có thể trở thành diễn viên – tôi vô cùng may mắn – nhưng tôi khi mẹ tôi qua đời, tôi nhận ra đó là vì mẹ tôi. Tôi cảm thấy rất khác lạ sau khi mẹ ra đi.

“Tôi nghĩ, khi tôi bắt đầu diễn xuất, chung quy, đó là điều tốt. Đó là một công việc, và tôi muốn giúp mẹ chi trả hóa đơn.

“Công việc rất sáng tạo, giúp bạn khám phá ra những quãng lịch sử, những người khác nhau, những mặt khác nhau trong chính mình, học hỏi thêm nhiều kỹ năng. Một công việc tuyệt vời để trưởng thành và thành người. Nhưng có khi bạn không thật sự là con người đó”.

Jolie, 42 tuổi, thừa nhận cô phải vật lộn để đối phó với áp lực của nổi tiếng trong suốt sự nghiệp tại Hollywood. Nữ diễn viên, nay đã chuyển qua làm đạo diễn, nói rằng khi bắt đầu nổi tiếng, cô quá non nớt để đối mặt với sự soi mói của dư luận.

Chú thích ảnh
Angelina Jolie nay say mê với vai trò đạo diễn

“Bạn trẻ và không biết chính xác mình là ai, rồi một cái mic đặt ngay trước mặt bạn. Bạn mới 17, 18 tuổi và mọi người hỏi về ý kiến của bạn, trong khi bạn chưa có định hình gì”.

Vào cuối thập niên 90, Jolie thậm chí tạm rời bỏ sự nghiệp diễn xuất để theo học Đại học New York. Về trải nghiệm đó, cô nhớ lại: “Tôi đã sẵn sàng để có một cuộc đời khác… Tôi đã làm điều mà mọi người nói tôi nên làm. Đó là thứ sẽ làm bạn hạnh phúc, phải không? Không, tôi rất đau khổ. Tôi không hạnh phúc một chút nào”.

Angelina Jolie tiết lộ với em gái Cẩm Ly về dự án điện ảnh mới tại Việt Nam

Angelina Jolie tiết lộ với em gái Cẩm Ly về dự án điện ảnh mới tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á thế giới - The Asian World Film Festival đang diễn ra tại Los Angeles (Mỹ), nữ diễn viên kiêm giám khảo của festival Hà Phương đã có một buổi gặp gỡ hết sức đáng nhớ với minh tinh điện ảnh hàng đầu thế giới Angelina Jolie.

Giả Bình (Theo Eyewitness News)