(Thethaovanhoa.vn) – Sau cuộc thử nghiệm tên lửa mới của Bắc Triều Tiên các nhà phân tích ấn bản National interest đánh gía hậu quả có thể của vụ tấn công hạt nhân đối với Washington.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực phát triển tên lửa, người ta không phải đánh giá thấp những khả năng của Bắc Triều Tiên, trong bối cảnh những thành tựu mới nhất của đất nước.

Cụ thể là, nhà khóa học kết lụân rằng tuyên bố của Bình Nhưỡng rằng tên lửa "Hwanson-15" có thể đạt được bất cử điểm nào tại Hoa Ky là hoàn toàn chính xác, với điều kiện nếu tên lửa sẽ giữ được quỹ đạo và sẽ được trang bị đầu đạn nhẹ.

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã sử dụng một quả bom với công suất 250 kiloton. Theo tính toán của họ, sự bùng nổ ở trung tâm thủ đô Hoa Kỳ sẽ tiêu diệt gần 413 nghìn người, và 527 nghìn người khác bị thương.

Ấn bản cũng nhấn mạnh rằng Nhà Trắng, Bảo tàng Quốc tế về gián điệp, Tượng đài Washington, Điện Capitol Hoa Kỳ và tất cả các tòa nhà khác và các điểm thu hút trong bán kính của sóng xung kích sẽ bị phá hủy.

Trong trường hợp cuộc tấn công hạt nhân, chuyên gia nhấn mạnh, người dân ở trung tâm thành phố sẽ không có cơ hội sống sót.

Theo Sputnik