(Thethaovanhoa.vn) - Một đội bóng chỉ được nhận diện là “gã nhà quê” nhưng đã vượt qua tất cả để vươn lên ngôi vô địch. Màn đăng quang của Quảng Nam gợi mở nhiều vấn đề đáng suy ngẫm.

“Đầu mùa giải, chúng tôi chỉ đặt mục tiêu giành vị trí trong Top 5”, GĐĐH Nguyễn Húp cho biết. “Càng thi đấu, khi có điều kiện, toàn đội đã có sự đoàn kết. Bên cạnh đó, lương thưởng đều đặn, đầy đủ và đúng giúp các cầu thủ ổn định tinh thần. Và khi cờ đến tay, chúng tôi đã phất lấy”, ông Húp chia sẻ về chặng đường vô địch của Quảng Nam.

Dù chỉ mới lên “4 tuổi” ở sân chơi V-League nhưng Quảng Nam đã có bước đột phá vượt bậc. Không quá ồn ào, đội chủ sân Tam Kỳ xây dựng nền móng vững chắc qua từng năm. Cùng với Hà Nội, đội bóng xứ Quảng duy trì sự ổn định lực lượng trong nhiều năm qua.

Đây là nền tảng tạo nên thành công ở V-League 2017. Cùng với đó, chế độ lương, thưởng kịp thời đã động viên các cầu thủ trong thời buổi bóng đá thị trường hiện nay. Quảng Nam chỉ dám mơ đến việc sẽ tiệm cận với nhóm dự huy chương.

Đó là giấc mơ nhưng lại mang tính hiện thực so với thực lực của đội bóng. Tuy nhiên, Quảng Nam lại không ngờ rằng, sự khiêm tốn về giấc mơ đó lại mang đến thành quả như hiện nay.

Họ được ví là Leicester của bóng đá Việt Nam. Lời ví von đó có thể là khập khiễng bởi V-League vẫn ở một tầm quá thấp so với Premier League. Nhưng, câu chuyện mà Leicester viết nên đã thắp lên hy vọng cho những đội bóng dám ước mơ trên toàn thế giới.

Trái bóng rất tròn và bất ngờ luôn luôn hiện hữu. Sự lỳ lợm cộng thêm khả năng chớp lấy thời cơ luôn là những yếu tố để giúp những đội bóng không được đánh giá cao có thể viết nên chuyện cổ tích.

HLV Trần Công Minh: 'Quảng Nam vô địch xứng đáng'

HLV Trần Công Minh: 'Quảng Nam vô địch xứng đáng'

Cựu đội trưởng ĐTQG đang dẫn dắt CLB Đồng Tháp cho rằng chức vô địch của thầy trò Hoàng Văn Phúc vừa giành được là xứng đáng với những nỗ lực không biết mệt mỏi họ đã bỏ ra trong năm nay.

Quảng Nam chỉ là đội bóng có tuổi đời khá ít ỏi ở sân chơi V-League nhưng họ lại là đội bóng có tiềm lực tài chính dồi dào đủ sức thi đấu ở cả AFC Champions League, theo như lời chia sẻ của lãnh đạo nơi đây.

Vấn đề là Quảng Nam luôn tự biết mình là ai và đang ở đâu. Đó mới là mấu chốt để đưa đội chủ sân Tam Kỳ vươn lên tầm cao mới. Cứ mơ đi vì giấc mơ không ai đánh thuế. Đó là thông điệp từ chức vô địch mà Quảng Nam mang lại.

Thế nhưng, không phải vì “giấc mơ không đánh thuế” mà cứ mơ mộng. Giấc mơ cần có cơ sở. Và cơ sở đó dựa trên nền tảng phát triển cũng như tiềm lực của đội bóng.

Diễm Quỳnh