(Thethaovanhoa.vn)- Cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình nhận định chức vô địch năm nay đang ngả về Quảng Nam và Hà Nội. Trong khi đó, sẽ là chuyện thần tiên nếu FLC Thanh Hóa làm nên lịch sử cho bóng đá xứ Thanh.

Từng nhiều năm chinh chiến ở màu áo CLB và ĐTQG, Thanh Bình đã quá quen với V-League. Tuy nhiên cựu tuyển thủ này vẫn rất thận trọng đưa ra đánh giá.

“Theo tôi, bóng chưa lăn thì khó nói trước, dù rằng đến những vòng đấu áp chót đã có những suy luận đưa ra về đội vô địch ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, bỏ qua những tranh cãi của dư luận, thì cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay gay cấn và quyết liệt với 3 đội bóng bằng điềm nhau và đều có cơ hội lên ngôi vô địch.

Tôi vẫn còn nhớ, ở mùa bóng trước kịch bản cũng tương tự như thế khi ở vòng đấu cuối kết thúc mới có thể xác định được đội nào lên ngôi. Năm nay cũng vậy, đây là tín hiệu đáng mừng cho giải VĐQG của nước nhà trước sự thưa dần khán giả từ các khán đài”, Thanh Bình cho hay.

Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình vẫn đánh giá Quảng Nam của đội trưởng Đinh Thanh Trung sáng cửa vô địch
Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình vẫn đánh giá Quảng Nam của đội trưởng Đinh Thanh Trung sáng cửa vô địch

Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân, Thanh Bình vẫn đánh giá cao các CLB của bầu Hiển: “Quảng Nam và Hà Nội là 2 đội bóng đang có lợi thế trong cuộc đua “tam mã” này. Quảng Nam được thi đấu trên sân nhà trước TP.HCM nên nắm lợi thế lớn nhất. Còn Hà Nội phải có chuyến làm khách ở Than Quảng Ninh và đội chủ nhà sẽ là một khó khăn không nhỏ cho Hà Nội có thể bảo vệ chức vô địch của mình.

Trong khi đó, FLC Thanh Hóa là đội bất lợi nhất vì bởi họ phải nỗ lực hết sức trước SLNA để có được 3 điểm. Ngoài ra các cầu thủ của họ còn phải chờ cho 2 đội bóng trên không thắng. Song, suy cho cùng, cục diện của 3 trận đấu trên sẽ rất khó đoán.

3 đội muốn thắng còn 3 đội đối thủ cũng không cam phận lót đường, 6 đội bóng này sẽ thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự và vì khán giả”.

Hòa B.Bình Dương, FLC Thanh Hóa tự đánh rơi cơ hội vô địch

Hòa B.Bình Dương, FLC Thanh Hóa tự đánh rơi cơ hội vô địch

Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn, FLC Thanh Hóa đã bị Becamex Bình Dương (B.BD) cầm hòa 1-1 và gần như còn rất ít cơ hội vô địch.

“Cả 3 đội bóng đều xứng đáng cho chiếc Cúp vô địch năm nay khi mọi nỗ lực của họ đều đã đưa giải đấu đến trận cuối mới quyết định được. Và theo tôi trong lòng khán giả yêu mến của mỗi đội bóng thì sự cống hiến và phấn đấu cho cả mùa bóng vừa qua như thế đã có được một chức vô địch trong lòng CĐV”.

Quốc Tài