(Thethaovanhoa.vn) – Cựu danh thủ Ryan Giggs nói rằng anh sẵn sàng là cầu nối nhưng không dám hứa về khả năng có thể đưa M.U cũng như Sir Alex đến Việt Nam.

Ryan Giggs và Paul Scholes đến Việt Nam hôm 19/11. Hai cựu danh thủ M.U có 4 ngày làm việc tại trung tâm phát triển bóng đá Việt Nam (PVF) ở Hưng Yên. Tại đây, Giggs kí hợp đồng và đảm nhiệm vai trò Giám đốc bóng đá trong khi Scholes đảm nhiệm vai trò tư vấn kĩ thuật của PVF.

Trong buổi họp báo cuối cùng trước khi trở lại nước Anh, Ryan Giggs cho biết anh sẽ sàng làm tốt nhất những gì trong khả năng của mình nếu như có thể làm cầu nối đưa M.U và Sir Alex Ferguson đến Việt Nam.

Chú thích ảnh
Giggs và Scholes trong buổi họp báo cuối cùng ở Việt Nam

"Người Việt Nam yêu bóng đá. Điều này tôi đã cảm nhận được ngay từ khi đặt chân đến sân bay", Giggs chia sẻ. "Về khả năng đưa M.U tới Việt Nam thì tôi không phải là người có khả năng quyết định. Tuy nhiên, tôi sẽ làm tốt nhất những gì mình có thể làm".

Giggs và Scholes nói lời chia tay Việt Nam trong ngày cuối cùng làm việc ở PVF

"Bạn thân của tôi là Nicky Butt là giám đốc trung tâm bóng đá trẻ của M.U. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu với cậu ấy về những trải nghiệm ở Việt Nam, về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại ở PVF. Tất cả đều rất tốt và thực sự ấn tượng", Ryan Giggs nói thêm.

Paul Scholes lập cú đúp kiến tạo, đội của Ryan Giggs thắng dễ BHL PVF

Paul Scholes lập cú đúp kiến tạo, đội của Ryan Giggs thắng dễ BHL PVF

Dù thân hình đã khá nặng nề nhưng Paul Scholes vẫn thể hiện phong độ ấn tượng trong trận giao hữu với các thành viên BHL PVF. Lão tướng của M.U lập cú đúp kiến tạo giúp đội mình có chiến thắng 2-0.

Cũng theo cựu tuyển thủ xứ Wales, việc đưa M.U đến Việt Nam không phải là một vấn đề đơn giản. "Hàng năm, M.U nhận được nhiều lời mời từ khắp thế giới nên thật khó có thể hứa trước được việc CLB có sang Việt Nam trong thời gian tới hay không".

Chú thích ảnh
Cả hai đều khá thoải mái sau 4 ngày trải nghiệm ở trung tâm PVF.

Về khả năng Sir Alex đến Việt Nam thì Giggs cho rằng rất khó xảy ra. "Ông ấy đã về hưu, ông ấy lại yêu ngôi nhà ở New York nên sẽ khó có chuyện ông ấy đến Việt Nam", Giggs chia sẻ.

Trong buổi họp báo cách đây 2 ngày, Giggs đã nói về khả năng Việt Nam có thể dự World Cup 2030. Trong buổi họp báo hôm nay, anh một lần nữa đề cập đến khả năng này. "Tôi biết để giành vé dự World Cup là rất khó bởi ở châu Á tính cạnh tranh rất cao, nhất là khi có những đội bóng mạnh như Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản hay Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu như nỗ lực và cùng quyết tâm, tôi tin vào khả năng Việt Nam có thể sẽ dự World Cup trong tương lai".

T.Giáp