(Thethaovanhoa.vn) – 15h chiều nay (15/11), tại TP. HCM, NTK Võ Việt Chung - Trưởng BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã có buổi làm việc với Luật sư Trần Vũ Hải và Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh xung quanh thông tin về cuộc thi. 

NTK Võ Việt Chung xuất hiện khá mệt mỏi và cho biết anh hiện bị stress. “Tôi rất mệt mỏi và ảnh hưởng sức khỏe. Nên tôi mời Luật sư Trần Vũ Hải giúp tôi các vấn đề liên quan theo quy định, thay mặt tôi phát ngôn về vấn đề này. Cuộc trao đổi của tôi và anh Hải hôm nay có sự tham gia của Hoa hậu Ngân Anh”. 

Từ chiều qua, trên mạng xuất hiện thông tin gây xôn xao dư luận cho rằng: Đã chính thức tước vương miện của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Luật sư Trần Vũ Hải, NTK Võ Việt Chung và Hoa hậu Ngân Anh đã trả lời thẳng thắn về vấn đề này.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh

Trả lời câu hỏi của Luật sư Trần Vũ Hải về việc BTC cuộc thi đã thừa nhận sai sót, vậy dư luận có thể đặt nghi vấn, kết quả cuộc thi cũng sai, NTK Võ Việt Chung một lần nữa khẳng định: “BTC cuộc thi đã nhận thức do chủ quan, đã hiểu chưa đúng về quy định pháp luật hiện hành về điều kiện của thí sinh dự thi người đẹp trong nước.

Do đó, BTC đã đồng ý để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng nâng mũi vào tháng 3/2016 và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 tham gia Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Còn về kết quả chấm chọn của Ban giám khảo: Để đảm bảo tính khách quan và chính xác khi cho điểm, các thành viên Ban giám khảo độc lập cho điểm.

Ban tổ chức khẳng định hoàn toàn không can thiệp vào kết quả chấm chọn từ vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết.

Vì thế, chúng tôi khẳng định kết quả chấm này là công tâm, minh bạch, khách quan”. 

Chú thích ảnh
Lê Âu Ngân Anh trình diễn váy dạ hội đêm chung kết

Trước câu hỏi: Nếu có sai sót, dư luận còn cho rằng cần thu hồi danh hiệu Hoa hậu? BTC sẽ làm gì, ông Chung nói ngắn gọn: “Việc này chúng tôi sẽ cân nhắc tham khảo ý kiến của thành viên khác trong BTC, Ban giám khảo và đặc biệt nhờ Luật sư tư vấn”.

Về thông tin được đăng tải trên một tờ báo cho rằng Lê Âu Ngân Anh “gian dối” ngay từ khi đi thi, NTK Võ Việt Chung khẳng định: “Ngày 21/9/2017, thí sinh Ngân Anh đã trực tiếp trao đổi với tôi về việc cô đã nâng mũi và đã rút đệm mũi. Quan điểm của tôi là tại thời điểm đấy là chấp nhận để thí sinh dự thi. Đến ngày 27/9, bác sĩ nhân trắc học thẩm định. Cô Ngân Anh đã trình bày đầy đủ về trường hợp của mình có lập biên bản”.

Chú thích ảnh
Ngân Anh không giấu diếm việc đã từng nâng mũi

Còn Hoa hậu 22 tuổi thì nói rằng, việc cô từng nâng mũi năm 2016 để quảng cáo hình ảnh cho một Thẩm mỹ viện. “Tôi chưa từng có ý định giấu diếm. Vì thế, trước khi nói tôi gian dối, tôi rất mong anh chị hãy khách quan, thẩm định thông tin nhiều chiều. Tôi xin cảm ơn rất nhiều” - Ngân Anh chia sẻ.

Như báo điện tử Thể thao & Văn hóa đã thông tin trước đó, công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan đã gửi báo cáo lên Bộ VH-TT&DL về kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

Trong đó, ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty, Trưởng BTC nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

NTK Võ Việt Chung chia sẻ: “Cuộc thi khép lại đã hơn hai tuần, quá nhiều thứ xảy ra. Thay mặt BTC, tôi xin lỗi khán giả. Mọi người hãy nhẹ nhàng, nương tay cho Hoa hậu. Ngân Anh vẫn còn trẻ, đôi khi chúng ta cũng phải cho em một cơ hội, hãy hiểu và thông cảm cho cô.

Hy vọng mọi người thấu hiểu, có điều gì hãy đóng góp ý kiến, còn lại hãy để chương trình lắng xuống. Xin mọi người hãy bác ái và vị tha".

Thứ trưởng Vương Duy Biên nói về lùm xùm Hoa hậu Đại dương: BTC sai, thí sinh không sai

Thứ trưởng Vương Duy Biên nói về lùm xùm Hoa hậu Đại dương: BTC sai, thí sinh không sai

Như báo Thể thao & Văn hoá đã thông tin, hôm nay, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã có những chia sẻ với báo giới xung quanh những lùm xùm ở các cuộc thi hoa hậu gần đây.

Hoàng Lê