(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (8/11), Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên có cuộc gặp với báo chí giải đáp các vấn đề liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và các cuộc thi hoa hậu, người đẹp khác trên phạm vi toàn quốc.

Chia sẻ với báo chí, ông Vương Duy Biên cho rằng: “Tỉnh Khánh Hòa đã có công điện dừng các cuộc thi, mọi hoạt động vui chơi. Như vậy, vấn đề đặt ra là sau khi có công điện này thì các đơn vị quản lý văn hóa ở địa bàn đã nắm tình hình chưa, hết trách nhiệm chưa?”

Ông Vương Duy Biên cho rằng, sự việc đã xảy ra là điều đáng tiếc. “Tôi cho rằng, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã không lường hết những thiết hại do bão số 12 gây ra. Chính vì thế, Bộ VH,TT&DL thấy rằng cuộc thi vẫn còn chưa kết thúc, nên cần phải tạm dừng để khắc phục hậu quả thiên tai trước, sau đó mới làm tiếp”.

Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, để diễn ra đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ giữa bão số 12 là điều đáng tiếc
Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, để diễn ra đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ giữa bão số 12 là điều đáng tiếc

Cũng theo ông Vương Duy Biên, “Vấn đề bây giờ là Sở VH&TT Khánh Hòa xử lý, kiểm tra như thế nào và Sở đã vào cuộc đến đâu. Nếu Sở VH&TT Khánh Hòa đã có văn bản nhắc nhở BTC mà họ vẫn cố tình tổ chức đêm bán kết thì BTC cuộc thi phải chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý nghiêm khắc".

Trả lời thắc mắc về việc cấp phép dồn dập các cuộc thi hoa hậu, ông Vương Duy Biên cho rằng, việc cấp phép các cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia của Bộ bao giờ cũng có sự đồng thuận của địa phương. Năm 2017 Bộ VH, TT&DL cấp phép 4 cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia trong đó: Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có quy mô trong nước và Hoa hậu hậu Hữu nghị Asean và Hoa hậu Hòa bình Thế giới có quy mô quốc tế. Việc mở rộng cấp phép các cuộc thi có quy mô quốc tế là ở tầm nhìn của nhà quản lý. Các cuộc thi hoa khôi vùng miền là 3 cuộc/ 1 năm, còn các cuộc thi người đẹp cấp tỉnh thì mỗi tỉnh 1 cuộc thi/ 1 năm.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí, nhiều câu hỏi cũng xoay quanh việc tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ và đề cập tới việc có hay không tước vương miện của người đẹp này? Ông Vương Duy biên cho rằng, cuộc thi này đang trong quá trình thanh tra và chưa có kết quả. Tuy nhiên ông Vương Duy Biên cho rằng: “Phần sai nhiều hơn thuộc về BTC, cô bé đó mới ngoài 20 tuổi, đừng ném đá quá, con mình hay em mình cũng thế thôi, mình có chịu nổi không?”.

Ông Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Đừng làm những việc quá sức chịu đựng của một cô bé còn quá trẻ, cuộc đời còn dài, mình phải nhân ái. Sai là ở BTC, thí sinh đã thành thật như thế rồi, BTC vẫn cho thi… Dư luận đừng nói cho sướng mồm”.

Cũng theo ông Vương Duy Biên, BTC Hoa hậu Đại dương sai thì phải xử lý, sai đến đâu thì xử lý đến đó…và kết quả sẽ công bố với báo chí trong thời gian tới.

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh nói gì về đồ hiệu và gia thế 'khủng'?

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh nói gì về đồ hiệu và gia thế 'khủng'?

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh trả lời thẳng thắn về tin đồn dùng hàng hiệu sang chảnh và và gia thế "khủng" khi trò chuyện với độc giả báo Thể thao & Văn hóa.

Hoài An (ghi)