(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 200 hình ảnh của 30 “tay máy” chuyên nghiệp mang tới một diện mạo mới đầy sức sống và rực rỡ cho Văn Miếu - Quốc Tử Giám với nỗ lực thu hút du khách trong và ngoài nước.

Sáng ngày 03/11/2017, tại sân Thái Học – Văn Miếu Quốc Tử Giảm, lễ khai mạc triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt do chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon tổ chức đã chính thức khai mạc. Đến tham dự chương trình có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban quản lý Văn Miếu, nhà sử học Dương Trung Quốc... cùng các học giả, nghệ nhân, nghệ sỹ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực.

Dựa trên "chất liệu" truyền thống, bảng màu dân gian kết hợp nghệ thuật trình diễn ánh sáng độc đáo mà hệ thống Quán Ăn Ngon dày công tạo dựng trong sự kiện văn hoá "Thu Vọng Nguyệt" diễn ra tại Văn Miếu dịp Tết Trung thu vừa qua, 30 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã chụp lại gần10.000 bức ảnh với 3 chủ đề chính: Thu tinh hoa, Thu tương ngộ và Thu tuổi thơ.

Chú thích ảnh
Chị Phạm Thị Bích Hạnh chủ thương hiệu Quán Ăn Ngon mong muốn góp phần quảng bá du lịch Việt

Sau gần một tháng làm việc, Ban tổ chức đã chọn ra hơn 200 tác phẩm với tiêu chí bắt được các khoảnh khắc đắt giá nhất nhằm vẽ lên một hình ảnh Văn Miếu cổ kính nhưng mới lạ, sống động mang đậm hơi thở của thời đại hoà quyện cùng các giá trị truyền thống. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là bản hòa tấu đa sắc màu đánh thức mọi giác quan người xem bằng sự giao thoa hòa quyện giữa bản sắc xưa - nay, cũ - mới, truyền thống và hiện đại, thể hiện qua: Đêm hoa đăng (tác giả Nguyễn Việt Thanh), Lung linh Khuê Văn Các (tác giả Lê Việt Khánh), Tiếng xưa (tác giả Minh Ngọc), Đất trời giao thoa (tác giả Hải Bá), Thu tuổi thơ (tác giả Chí Linh), Trăng cười (tác giả Hòa Nguyễn), Ông đồ già (tác giả Quý Đoàn)...

Việc "làm mới" và "sống động hóa" các di tích để thu hút khách du lịch, đồng thời khơi gợi sự trân trọng và gìn giữ di sản văn hóa, tinh hoa của cha ông còn được Ban tổ chức gửi gắm qua việc phát hành bộ sách ảnh và Postcard cùng tên với mong muốn lan tỏa hình ảnh mới của Văn Miếu đến với du khách trong nước và quốc tế một cách tự nhiên.

Triển lãm lần này là nỗ lực tiếp theo của chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon trên hành trình góp phần quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế bằng nghệ thuật nhiếp ảnh, bên cạnh các hoạt động quảng bá văn hoá ẩm thực Việt trong suốt 12 năm qua.

Sự kiện kéo dài đến hết ngày 11/11/2017 tại sân Thái Học – Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Hình ảnh tại buổi triển lãm:

Chú thích ảnh
Giải nhất - Lung linh Khuê Văn Các - Lê Việt Khánh
Chú thích ảnh
Giải nhì - Rước đèn đêm trăng - Trung Hà
Chú thích ảnh
Giải nhì - Em cầm đèn sao - Hoàng Thuận
Chú thích ảnh
Giải ba - Góc sân tuổi thơ - Minh Ngọc
Chú thích ảnh
Giải ba - Thu tương ngộ - Mạnh Long
Chú thích ảnh
Triển lãm thu hút sự quan tâm của khách du lịch

 

Một Thu Vọng Nguyệt, một phong cách rất Quán Ăn Ngon

Một Thu Vọng Nguyệt, một phong cách rất Quán Ăn Ngon

Để thấy một trung thu hiện lên thực sự ý nghĩa, không thể không tới Thu Vọng Nguyệt. Mà đã tới Thu Vọng Nguyệt, đã nhìn ngắm những chất liệu truyền thống giao thoa với cách trình bày đương đại ấn tượng, không thể không liên tưởng tới phong cách của Quán Ăn Ngon.

PTTT