(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội - Alma Ha Noi International Festival and Competition diễn ra trong 3 ngày cuối tuần vừa qua. Và, 8 vị giám khảo nổi tiếng trong nước và quốc tế đã tìm ra được những gương mặt guitar xuất sắc nhất của Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội.

Cụ thể, tại bảng A, thí sinh Nguyễn Trần Phương đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất sở hữu cây đàn Alma trị giá 2.500 USD. Tại bảng B, thí sinh đến từ Thái Lan Ravisut Patipatvasin đã chinh phục 8 vị giám khảo để giành giải cao nhất, trở thành chủ nhân sở hữu chiếc đàn Alma trị giá 5.500 USD.

Chú thích ảnh
Ravisut Patipatvasin – thí sinh đến từ Thái Lan trở thành chủ nhân sở hữu chiếc đàn Alma trị giá 5.500 USD

Trong ba ngày diễn ra chương trình, khán giả cũng được chìm đắm trong những giai điệu guitar ngọt ngào qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ guitar lừng danh như: Phạm Văn Phúc, Vũ Hiển, Châu Đăng Khoa, Lê Thu, Enrique Muñoz Teruel đến từ Tây Ban Nha, Natavut Natakarn đến từ Thái Lan, Ekaterina Pushkarenko đến từ Nga…

Chia sẻ về chất lượng thí sinh năm nay, nghệ sĩ Vũ Hiển – Trưởng BTC chương trình cho biết: “Mặt bằng thí sinh năm nay rất tốt, tuy nhiên có một số bạn nổi bật hơn cả. Trong quá trình tham gia chấm thi tại Liên hoan, tôi rất xúc động khi có sự góp mặt của những thí sinh chỉ mới 8 tuổi nhưng đã có niềm đam mê và yêu thích guirtar cổ điển. Tôi rất vui vì thấy “chàng lãng tử” guitar cổ điển Hà thành đã thực sự được “hồi sinh”, được đông đảo khán giả đón nhận như vậy”.

Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội: Đánh thức 'chàng lãng tử' guitar cổ điển Hà thành

Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội: Đánh thức 'chàng lãng tử' guitar cổ điển Hà thành

Các nghệ sĩ đã yêu và ví guitar classic (guitar cổ điển) Hà Nội giống như một chàng trai lãng tử Hà thành bị chìm lắng một khoảng thời gian dài, và Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội sẽ hy vọng chàng trai ấy “hồi sinh”.

Anh Tuấn