(Thethaovanhoa.vn) - Cặp đôi Chung Hae Soung và Dương Minh Ninh đang khiến HAGL thay đổi. Tuy nhiên, liệu đây có phải là “bộ đôi hoàn hảo”?

Dưới thời HLV Nguyễn Quốc Tuấn, HAGL không chỉ thi đấu bết bát với chuỗi 4 trận thua liên tiếp mà còn khá mờ nhạt trong lối chơi. Tấn công thiếu hiệu quả còn hàng phòng ngự liên tiếp mắc sai lầm. Hệ quả là đội bóng phố Núi rơi tự do và buộc lòng phải thay đổi.

HLV người Hàn Quốc Chung Hae Soung được chỉ định làm GĐKT. Do chưa có nhiều thời gian làm việc cũng như V-League sắp hạ màn nên trợ lý Dương Minh Ninh lên nắm quyền HLV trưởng.

Chỉ sau 2 trận đấu, bộ đôi này đã tạo nên sự khác biệt. Họ lần lượt chấm dứt chuỗi 4 trận thua bằng trận hòa trên sân của đội đầu bảng Quảng Nam. Chỉ 1 vòng sau đó, HAGL tiếp tục có chiến thắng trước đội đầu bảng khác là Hà Nội để cắt đứt chuỗi 5 trận không biết đến mùi chiến thắng.

Đầu tiên là những thay đổi ở hệ thống phòng ngự bởi “muốn chiến thắng, trước tiên là không được phép thua”. Trước 2 đội bóng có hàng công cực mạnh, trung vệ Mobi Fehr được đẩy lên đá tiền vệ trung tâm còn Đông Triều kết hợp cùng Henrique Motta ở vị trí trung vệ. Bên cạnh đó, những cầu thủ bị lãng quên như Văn Sơn, Lê Đức Lương..., được trao cơ hội và tỏa sáng.

Rõ ràng, với hệ thống phòng ngự được gia cố chắc chắn, hàng công của đội bóng phố Núi thi đấu thoải mái và liên tiếp có những bàn thắng quan trọng. Sự thay đổi đó phải kể đến những dấu ấn mà bộ đôi này đặt lên.

“Khi đến đây, GĐKT Chung Hae Soung đã phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng. HAGL tấn công tốt, nhưng mắc lỗi nhiều ở đường chuyền cuối và dứt điểm. Phòng ngự cũng không chắc chắn. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện những điểm này”, HLV tạm quyền Dương Minh Ninh nói về vị tân GĐKT người Hàn Quốc.

HAGL bất bại trước Quảng Nam, Hà Nội và 'làn gió mới' từ Hàn Quốc

HAGL bất bại trước Quảng Nam, Hà Nội và 'làn gió mới' từ Hàn Quốc

Hoàng Anh Gia Lai bất bại trước hai đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng ở hai vòng đấu gần nhất của V-League 2017. Dấu ấn của tân HLV trưởng Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Seong phần nào được thể hiện qua thành tích kể trên.

Xác định được vai trò của mình trong vấn đề chuyên môn của đội bóng, cựu trợ lý ĐTQG này nói thêm: “Bản thân tôi sẽ có tư vấn cụ thể cho GĐKT Chung. HAGL đang cần tiền đạo ngoại tốt. Qua quá trình ngắn hiện tại, tôi thấy mình hợp ý với ông Chung. Tôn chỉ của ông ấy cũng là kiểm soát bóng”.

Khi ông Ninh nắm rõ chức trách của mình trong BHL thì cũng là lúc, người ta thấy ở đây sự dung hòa, nhìn về một phía vào thời điểm hiện tại. Điều này giúp HAGL cải thiện không chỉ thành tích mà còn lối chơi.

Còn quá sớm để khẳng định đây là “bộ đôi hoàn hảo” bởi vẫn còn chặng đường dài ở phía trước. Tuy nhiên, cả hai đang giúp HAGL dần thay da đổi thịt.

Diễm Quỳnh