(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan công tố Pháp ngày 21/10 đã buộc tội 8 đối tượng, trong đó có 3 trẻ vị thành niên, sau cuộc điều tra nhằm vào một nhóm phần tử cực hữu âm mưu tấn công nhằm vào các đền thờ và các chính trị gia. 

Những đối tượng trên ở độ tuổi từ 17 đến 29, bị buộc tội tham gia âm mưu tấn công mang tính tội phạm và có quan hệ với Logan Alexandre Nisin, một phần tử cực hữu bị bắt gần Marseille hồi tháng 6 vừa qua.

Nisin là kẻ sáng lập nhóm cực hữu có tên là OAS. Hắn bị bắt giữ sau khi tung lên mạng kế hoạch tấn công người da mầu, các phần tử thánh chiến và người nhập cư.

Trước đó, nhà chức trách Pháp đã "để mắt" tới đối tượng 21 tuổi này sau khi hắn đưa lên trang mạng xã hội Facebook những bình luận ca ngợi tên Anders Behring Breivik kẻ đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng bằng súng và bom ở Na Uy vào năm 2011, làm 77 người thiệt mạng.

Văn phòng công tố tại thủ đô Paris cho biết nhóm cực hữu do Nisin lập ra, có kế hoạch tiến hành các hành động bạo lực nhưng chưa cụ thể.    

Cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ 10 đối tượng từ hôm 17/10 với cáo buộc tham gia vào âm mưu này, nhưng hai trong số này đã được trả tự do.

Trong số các mục tiêu mà nhóm này định tấn công có một số địa điểm tôn giáo, trong đó có các nhà thờ, các chính trị gia, người da màu châu Phi và các nhà hoạt động chống phát xít.

Tuần hành chống khủng bố: Nicolas Sarkozy bị chế giễu vì chen lên hàng đầu

Tuần hành chống khủng bố: Nicolas Sarkozy bị chế giễu vì chen lên hàng đầu

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vừa trở thành tâm điểm của những bức ảnh “chế” trên mạng, sau khi cố gắng chen lên hàng đầu trong cuộc tuần hành chống khủng bố ở Paris hôm Chủ Nhật (11/1).

TTXVN