(thethaovanhoa.vn) - Có rất nhiều nguồn tin cho rằng De Bruyne đang “dỗi” BLĐ Man City và đòi tăng lương ngang với Mbappe và Neymar. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Phản ứng có phần khó hiểu trong trận đấu với Napoli của De Bruyne nhanh chóng được giới truyền thông ghi lại và trở thành chủ đề “hot” cho báo chí khai thác. Nhiều nguồn tin cho rằng hành động đó là lời cảnh cáo của tiền vệ người Bỉ nhằm yêu cầu BLĐ Man City tăng lương. Cũng có ý kiến cho rằng đó là một hành động nhằm “dằn mặt” đồng đội để giành quyền thủ lĩnh trong phòng thay đồ.

Mọi chuyện diễn ra khi trận đấu vừa kết thúc hiệp 1. De Bruyne đã có những bất đồng quan điểm với trọng tài khi phải nhận thẻ vàng vào phút 44. Tiền vệ người Bỉ định tranh cãi nhưng David Silva và Fernandinho đã can lại. De Bruyne không nể nang gì “bật” thẳng hai người đàn anh. Mọi chuyện chỉ có vậy.

Cho dù De Bruyne có đang mắc bệnh “ngôi sao” theo đúng lời của các nguồn tin khác thì đó cũng là chuyện hết sức bình thường. Mọi tài năng trẻ đều mắc chứng bệnh này. Đơn giản De Bruyne đang là cầu thủ chơi hay nhất Man City. Từ đồng đội, đối thủ cho tới chính HLV của anh cũng phải ca ngợi tiền vệ người Bỉ hết lời. Vậy thì tội gì anh không “ngôi sao” cơ chứ.

Nên nhớ, một đội bóng chỉ sợ thiếu các ngôi sao, chứ chẳng đội nào lại lo “thừa” sao cả. Nhìn sang Arsenal hiện tại, khi mà Sanchez không còn tâm trí thi đấu, họ trông thế nào? Một tập thể không có một ngôi sao sáng nhất lãnh đạo cả đội (không nói tới đội trưởng) thì lấy ai làm nguồn cảm hứng cho cả đội đi lên?

Đội trưởng chính thức của Man City hiện tại là Kompany thường xuyên không ra sân, và đương nhiên họ cần một “ngôi sao” như De Bruyne để làm đầu tàu. Tiền vệ người Bỉ có đầy đủ các tố chất để trở thành thủ lĩnh của Man City. Trước hết, anh có năng lực chuyên môn. Đây là điều không phải bàn cãi. Bên cạnh đó, De Bruyne có một lối sống hết sức mẫu mực. Sống và làm việc trong một đất nước có giới truyền thông “soi mói” nhất thế giới, nhưng suốt 2 năm qua chẳng ai bới móc ra scandal nào của De Bruyne cả. Họ đói tin tới mức khai thác chuyện anh và đồng đội to tiếng và coi đó là một hành động “ngôi sao”.

Chú thích ảnh
Ronaldo thường xuyên "nhớ" Manchester United mỗi khi cần tăng lương

Sẽ chẳng có chuyện gì nếu người có phản ứng trong tình huống đó là Messi và Ronaldo. Đơn giản là vì hai siêu sao trên có tài năng đủ át đi những tai tiếng đó và BLĐ phải tự biết “chiều” ngôi sao số 1 của mình.

Còn nói về chuyện tăng lương? Đó là điều tất yếu khi mức lương của De Bruyne đang chỉ là 115.000 bảng/ tuần, thấp hơn cả sao xịt Walcott và kém xa những Hazard, Oezil và Lukaku. Cho dù BLĐ Man City nâng lương anh lên gấp đôi, đó cũng là một cái giá quá hời so với những gì De Bruyne thể hiện trên sân cỏ.

CẬP NHẬT sáng 18/10: Liverpool lập kỷ lục ở Champions League. De Bruyne gây áp lực cho Man City

CẬP NHẬT sáng 18/10: Liverpool lập kỷ lục ở Champions League. De Bruyne gây áp lực cho Man City

Ronaldo cứu thua cho Real; Chamberlain ghi bàn đầu tiên, Liverpool vùi dập đối thủ; Dortmund hòa thất vọng; Bruyne gây áp lực cho Man City… là những tin tức được cập nhật.

Đừng trách Kevin De Bruyne vì cậu ấy mắc bệnh “ngôi sao”. Chỉ đơn giản là vì chúng ta chưa vươn tới tầm “ngôi sao” như cậu ấy mà thôi.

Thích Mây Đỏ
Thể Thao & Văn Hóa