(Thethaovanhoa.vn) – Bộ phim Hoa cỏ may phần 3 sẽ không có sự góp mặt của Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm... như nhiều khán giả mong đợi.

Hoa cỏ may của đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng gây tiếng vang lớn cách đây 16 năm và là một trong những bộ phim ăn khách nhất lúc bấy giờ. Phần 1 của Hoa cỏ may có tên "Thời niên thiếu", kể về hành trình của những bạn trẻ đến từ nhiều vùng quê khác nhau, gặp nhau ở Thủ đô và trở nên thân thiết.

Phần 2 của Hoa cỏ may mang tên "Những tháng ngày bình yên" là các câu chuyện tình yêu của các bạn trẻ đan xen giữa tình bạn được miêu tả một cách nhẹ nhàng, sâu lắng.

Ngay khi phát sóng lần đầu tiên vào năm 2001, Hoa cỏ may đã tạo nên một "cơn sốt" trên màn ảnh nhỏ và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả truyền hình. Sau 10 năm kể từ phần 2 kết thúc, khán giả sẽ được "tái ngộ" với các nhân vật chính trong phần 3 cùng những câu chuyện mới. 

Chú thích ảnh
"Hoa cỏ may" phần 3 sẽ trở lại với khán giả VTV vào ngày 11/10 tới

Thông tin Hoa cỏ may khởi quay phần 3 vào năm 2013 đã nhận được sự quan tâm của khán giả. Một số hình ảnh trên trường quay của bộ phim cũng đã được tiết lộ nhưng sau 4 năm, bộ phim mới được chính thức công chiếu.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh lý giải điều này rằng: "Khi gần hoàn thành xong bộ phim thì tôi đổ bệnh, phải mất hơn 1 năm để hồi phục. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác nữa. Tôi cũng không nghĩ ở thời điểm này phim lại phát sóng được nên cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc. Thực ra, một năm có rất nhiều bộ phim truyền hình được sản xuất và việc chậm trễ phát sóng cũng là điều dễ hiểu".

Ông cũng cho biết phần 3 của bộ phim là điều mà ông đã ấp ủ trong nhiều năm từ khi mới thực hiện phần 1 và 2. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố mà việc này đã bị dời lại khá nhiều lần. Sau khi chữa bệnh, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng đã phải chuyển về một vùng quê để tĩnh dưỡng.

VTV hé lộ một số cảnh phim “Hoa cỏ may” phần 3 trước ngày phát sóng

Qua 39 tập phim Hoa cỏ may phần 3, khán giả sẽ được gặp lại các nhân vật cũ là Hùng, Na, Tiến, Thủy khi họ trưởng thành với những giông bão trong tình yêu, tình bạn, công việc, hoài bão tuổi trẻ và con đường tìm lại chính mình. Dù vẫn có sự tiếp nối với hai phần trước nhưng nội dung của Hoa cỏ may phần 3 có ít nhiều thay đổi.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: "Tôi nghĩ phần 3 của bộ phim không có trách nhiệm nối tiếp phần 2 mà phải phát triển nội dung mạnh mẽ hơn. Phần 3 bộ phim có vẻ đẹp cuộc đời lãng mạn hơn phần 2 rất nhiều... Tôi có hơi thái quá trong việc tạo nên các giông bão và có thể mọi người sẽ không chấp nhận".  

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Toàn bộ tuyến nhân vật nữ của bộ phim được làm mới, chỉ giữ nguyên tuyến nhân vật nam

"Thời bình yên đã qua, các nhân vật của tôi cần phải bước vào cuộc đời với những giá trị và nhu cầu khác nhau. Họ cần phải lựa chọn những lối đi riêng, không còn đơn thuần mơ mộng về tình yêu hay những chuyện ganh ghét, tủi hờn", đạo diễn Hoa cỏ may chia sẻ.

Bên cạnh đó, toàn bộ tuyến nhân vật nữ của bộ phim được làm mới, chỉ giữ nguyên tuyến nhân vật nam, thế nên ngoài những gương mặt cũ như Hải Anh, Thanh Sơn, Quyết Thắng... rất nhiều diễn viên mới như Hạnh Sino, Thiện Tùng, Thân Thanh Giang, Lương Giang, Vân Anh, Mỹ Hạnh... sẽ góp mặt trong Hoa cỏ may phần 3 thay cho Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm...

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ, ban đầu khi nghĩ ý tưởng thực hiện phần 3 của phim, ông có liên lạc với Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, ở thời điểm quay, Hồ Ngọc Hà đã là một ngôi sao nổi tiếng. Ngoài việc ngân sách của phim không cho phép thì điều kiện Hồ Ngọc Hà phải ra Hà Nội đóng phim trong ba tháng cũng không khả thi.

Chú thích ảnh
Hồ Ngọc Hà (vai Hương) trong Hoa cỏ may phần 1

"Bên cạnh đó trong phần 2 của phim, câu chuyện của nhân vật của cô ấy đóng cũng đã kết thúc. Dù rất tiếc khi Hồ Ngọc Hà không thể đóng tiếp nhưng tôi đã quyết định như vậy sau khi xem xét đủ các yếu tố khác" - đạo diễn nói.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh làm lại 'Bến không chồng'

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh làm lại 'Bến không chồng'

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết ông đã viết lại kịch bản bộ phim truyện điện ảnh 'Bến không chồng', chuyển thành kịch bản phim truyền hình 30 tập.

Dù vậy, một số trích đoạn ngắn Hoa cỏ may phần 3 hé lộ cho khán giả những tình tiết mới gay cấn hơn. Dường như mối quan hệ của các nhân vật trong phim sẽ có nhiều thay đổi, gặp nhiều sóng gió hơn và bộ phim cũng kỳ vọng sẽ gây sự chú ý khán giả như hai phần đầu.

Hoa cỏ may phần 3 sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 2, 3 và 4 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 11/10.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VTV