(Thethaovanhoa.vn) - Khi nhận được cái gật đầu của cậu học trò cưng một thời Nguyễn Anh Đức, nhiều người ngầm hiểu Công Phượng và các đồng đội HAGL khó có suất chính thức ra sân dưới thời HLV tạm quyền Mai Đức Chung.

Anh Đức “không phải dạng vừa đâu”

Để Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 đang có phong độ cao nhất nhì V-League hiện tại nghe lời triệu tập của HLV Mai Đức Chung trở lại ĐTQG, giới chuyên môn chắc hẳn không ít bất ngờ. Từ năm 2014 khi nói lời giã từ đội tuyển, Anh Đức đã suy nghĩ rất nhiều và lý do đơn giản để tiền đạo đội trưởng B.Bình Dương đưa ra quyết định, đó là: Chán!

Anh Đức không còn kiên nhẫn dự bị cho không chỉ Công Vinh mà cả những đàn em khác, chuyên môn không là lý do xác đáng để Anh Đức phục tùng các đời HLV. Chân sút 32 tuổi này còn bức xúc vì những lý do khác như bản thân không giỏi làm thương hiệu và chàng trai Nam Bộ chân chất không có sức hút với giới truyền thông.

Anh Đức sẽ khỏa lấp vị trí của Công Vinh trên tuyển Việt Nam

Anh Đức sẽ khỏa lấp vị trí của Công Vinh trên tuyển Việt Nam

Sự trở lại của tiền đạo Nguyễn Anh Đức đối với đội tuyển Việt Nam sẽ giúp vơi bớt nỗi nhớ cựu đội trưởng Lê Công Vinh.

Đức “Eto’o” rời đội tuyển để lại nhiều tiếc nuối, đặc biệt khi những đồng đội một thời như Việt Thắng, Công Vinh chia tay sân cỏ, người ta mới thấy thiếu và nhớ đội trưởng B.Bình Dương. Thế nên ngay khi nắm quyền HLV trưởng đội tuyển, quyết định đầu tiên của ông Chung “xe ca” là mời gọi cho được cậu học trò cưng một thời. Hơn ai hết sau những thành công cùng B.Bình Dương, HLV họ Mai hiểu rõ năng lực cậu học trò và làm sao phát huy tối đa chuyên môn của Anh Đức.

Mất khá nhiều thời gian thuyết phục, ông Chung “xe ca” mới nhận được cái gật đầu của Đức “Eto’o”. Anh Đức đưa ra quyết định một phần vì muốn cho người ta thấy khả năng của mình, vừa tự tin khi đang xếp thứ 2 trong danh sách “Vua dội bom” V-League mùa này. Và trên hết, đó là điều kiện được HLV Mai Đức Chung đáp ứng cho một suất ra sân chính thức.

Anh Đức lạnh lùng trong ngày trở lại, phũ phàng từ chối báo giới

Anh Đức lạnh lùng trong ngày trở lại, phũ phàng từ chối báo giới

Đội trưởng Becamex Bình Dương Nguyễn Anh Đức đã trở lại đội tuyển Việt Nam sau một thời gian dài vắng mặt. Tiền đạo 32 tuổi tỏ ra rất lạnh lùng và thẳng thừng từ chối giới truyền thông.

Sau những gì đã trải qua khá cay đắng khi bị đày ải lâu ngày trên ghế dự bị, sẽ không có chuyện tương tự lặp lại vì tự ái nghề nghiệp. Cầu thủ Nam Bộ hiếm hoi được gọi tập trung đội tuyển phải có gì đó đảm bảo để vượt qua định kiến. Không muốn bị sức ép trong lần trở lại này, Đức “Eto’o” chọn cách lãng tránh truyền thông.

Không có chỗ cho “lò” HAGL

Anh Đức trở lại, đồng nghĩa với hàng công đội tuyển chật chội hơn lúc nào hết. Công Phượng, Văn Thanh, 2 cầu thủ hiếm hoi được ông Chung “xe ca” sắp xếp trong đội hình ra sân trận gặp Campuchia sẽ khó lòng ra sân trận tới. Ngoài phong độ không cao ở V-League, những cầu thủ này không hợp với triết lý của ông thầy vốn là cựu danh thủ.

Chưa kể ở ĐTQG, Công Phượng tỏ ra rất vô duyên. Đội tuyển quốc gia phải có tính cạnh tranh liên tục thay vì mặc định những suất chính thức như dưới thời HLV Hữu Thắng mà ai cũng biết kết quả.

Anh Đức xứng đáng được tôn trọng

Anh Đức xứng đáng được tôn trọng

Với quyết định triệu tập tiền đạo đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội V-League 2017, HLV Mai Đức Chung hẳn đã có tính toán để trao suất chính thức cho cầu thủ này.

Tiền đạo HAGL khó cạnh tranh với đàn anh khi HLV Mai Đức Chung đã “chấm” Anh Đức ở vị trí mũi nhọn. Đội trưởng Văn Quyết có thể sẽ chơi lùi để hỗ trợ. Anh Đức “đứng mũi chịu sào” để làm tường, không chiến các tình huống cố định nếu Campuchia quyết chơi "tử thủ" ở Mỹ Đình.

Với vài ba trận đấu tạm quyền, HLV Mai Đức Chung sẵn sàng đón nhận chỉ trích khi không sử dụng cầu thủ HAGL, đội bóng vốn được CĐV yêu mến nhất nhì V-League thời điểm này. Nhưng cái thành công của ông Chung “xe ca” được nhiều người đánh giá tích cực không kém đơn giản là 3 điểm trước Campuchia.

Hôm đó, ông Chung chỉ kiên nhẫn được với duy nhất trường hợp Công Phượng. Những Xuân Trường, Tuấn Anh thậm chí ngồi ngoài cả trận. Và tiếp đối thủ không được đánh giá cao trên sân nhà Mỹ Đình lần này, không khó để HLV họ Mai đưa ra những quyết định lạ lẫm hơn 2 năm cầm quyền của HLV Hữu Thắng.

Việt Hà