(Thethaovanhoa.vn) - Sở hữu giọng hát ngọt ngào đậm chất dân ca, Mai Thương - cô gái đến từ vùng đất Kinh Bắc - đang được đánh giá cao ở vòng chung kết cuộc thi Sao Mai 2017.

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Kinh Bắc, khi còn rất nhỏ, cô bé Mai Thương đã rất thích múa hát, đặc biệt là các bài dân ca Bắc bộ, Quan họ Bắc.

Sau này, thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Mai Thương theo học 8 năm ca sỹ Lan Anh.

Cách hát tinh tế, bay bổng của Lan Anh đã truyền sang cô học trò chịu thương chịu khó. Vì thế mà cách luyến láy dân ca của Mai Thương vừa có độ mộc mạc của dân gian, lại vừa có sự tinh tế, học thuật của thính phòng.

Chú thích ảnh
Mai Thương giành giải nhất Sao Mai tỉnh Bắc Ninh

Mai Thương chia sẻ: “Cho dù có tới 8 năm học thanh nhạc, nhưng mỗi lần lên sân khấu, khi MC giới thiệu đến tên mình, tôi vẫn run.

Đó chính là sự hồi hộp của một người nghệ sỹ, là những xúc cảm thực sự khi được gọi tên để bước ra sân khấu, dưới ánh sáng mê hoặc của nghề hát, để được thăng hoa.

Vì thế, nếu như không còn sự “run rẩy” ấy nữa, nghĩa là bạn đã bị mất cảm xúc, và khi ấy, bạn sẽ hát như một cái máy”.

Chú thích ảnh

Từng đoạt giải nhất cuộc thi Sao Mai tỉnh Bắc Ninh với ca khúc Đào (Cẩm Thạch – Hồ Thi Ca), Mai Thương tiếp tục ứng thí vòng loại Sao Mai khu vực phía Bắc cũng với ca khúc này và lọt vào chung kết miền Bắc.

Chú thích ảnh

Tiếp đó, Ký ức dòng Lam – một sáng tác mới của nhạc sỹ Tuấn Phương – giúp cô lọt vào chung kết toàn quốc phong cách dân gian với số điểm cao.

Chú thích ảnh

Mai Thương cho rằng, các ca sỹ bước ra từ cuộc thi Sao Mai đều có chỗ đứng nhất định và nhiều trong số đó đang là các ngôi sao được khán giả mến mộ như: Trọng Tấn, Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương,, Tân Nhàn, Phương Thảo, Thành Lê, Lương Nguyệt Anh, Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Huyền Trang…và đó chính là những tấm gương để cô học tập.

Sao Mai 2017: Giọng ca nữ lại 'độc chiếm' đêm thi Dân gian

Sao Mai 2017: Giọng ca nữ lại 'độc chiếm' đêm thi Dân gian

Đêm chung kết Sao Mai phong cách dân gian tối 16/9 vừa qua tiếp tục cho thấy sự chênh lệch về chất lượng giữa các phần biểu diễn của các thí sinh.

Trong đêm chung kết tới đây, Mai Thương chọn ca khúc Đàn cầm (Nguyễn Cường) – đây là một bài hát đậm chất dân gian, mang âm hưởng ca trù.

“Vào đến vòng xếp hạng là thành công quá lớn của tôi. Với thành công ngoài mong đợi, tôi không còn cảm thấy áp lực với việc sẽ đoạt giải Nhất hay Nhì, Ba nữa, vì thế, tôi sẽ thật sự thoải mái tâm lý để có thể thăng hoa trên sân khấu” - Mai Thương chia sẻ.

Đêm chung kết Sao Mai 2017 sẽ diễn ra tối mai, 7/10 tại FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC