(Thethaovanhoa.vn) - Khi chứng kiến Quảng Nam “vồ hụt” ngôi đầu bảng, HLV Trần Bình Sự của B.Bình Dương không ngần ngại chia sẻ rằng đối thủ thiếu một chữ Tầm để bứt lên. Đó cũng là điều mà đội bóng xứ Quảng vẫn cần thời gian để nâng tầm.

Còn đậm chất “nhà quê lên tỉnh”

Quảng Nam mới chỉ bước sang mùa thứ 4 ở sân chơi V-League. Tuy nhiên, đội bóng xứ Quảng luôn phát triển một cách bền vững qua từng năm. Với nguồn lực đầu tư từ ngân sách tỉnh cộng thêm các nhà tài trợ, Quảng Nam luôn “sống khỏe” về tiềm lực tài chính.

Thế nên, từ một “vùng trắng” kể từ khi bóng đá Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp, Quảng Nam trở thành nơi thu hút các cầu thủ tài năng. Từ Đinh Thanh Trung những ngày đầu còn thi đấu ở hạng Nhất cho đến Huy Hùng, Phan Thanh Hưng.

Tất cả đều diễn ra khá lặng lẽ, hệt như cái cách họ “trói chân” các trụ cột thêm một vài năm nữa. Không đao to búa lớn, Quảng Nam cứ rón rén nhích dần từng bước để lên một tầm cao mới.

Không chỉ nhận sự ủng hộ từ mặt vật chất, Quảng Nam nhận được động viên tinh thần lớn từ lãnh đạo. Như trận gặp B.Bình Dương, chỉ cần giành chiến thắng, lần đầu tiên trong kỷ nguyên V-League, Quảng Nam đứng đầu bảng ở 1 vòng đấu, họ nhận được sự động viên từ các lãnh đạo tỉnh cũng như UBND thành phố Tam Kỳ.

Bên cạnh đó, cứ mỗi trận thắng mang tính bước ngoặt, thắng cảm thấy sướng, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc luôn đón nhận một khoản thưởng thêm nhất định, không hề nhỏ. Cứ thắng, tiền tươi tóc thật mang về. Lương, thưởng không thiếu một xu. Quảng Nam cứ âm thầm tịnh tiến.

Thiếu một chữ Tầm

Quảng Nam chỉ cần thắng B.Bình Dương là nghiễm nhiên giành ngôi đầu bảng. Ở cái thế sắp làm nên cột mốc lịch sử cho đội bóng, nhưng các khán đài sân Tam Kỳ vẫn không náo nhiệt bất luận có sự hiện diện của lãnh đạo địa phương, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung hay “văn võ bá quan” của VFF, VPF.

Đến nỗi, HLV Trần Bình Sự phải “than” giùm đội chủ nhà, rằng: “Tại sao Quảng Nam thi đấu tốt thế mà lại không nhận được sự nhiệt tình của các khán giả nhà”. Ông Sự có phần bất ngờ nhưng ở Quảng Nam, điều này trở nên hết đỗi bình thường. Như lãnh đạo của đội chủ sân Tam Kỳ thừa nhận, khán giả nơi đây rất khó tính. Và thực tế, trong 4 mùa giải lên chơi ở V-League, chỉ duy nhất cuộc tiếp đón HAGL ở lượt về mùa giải 2015 là chật kín các khán đài. Đó là trận đấu mà họ chủ yếu đến sân để xem “hiện tượng” Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh..., bằng xương bằng thịt. HLV Hoàng Văn Phúc cũng thừa nhận rằng, ông muốn đội bóng chơi đẹp hơn nữa, có thành tích tốt hơn nữa thì hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả.

V.League: Thắng không vui, thua cũng chẳng buồn

V.League: Thắng không vui, thua cũng chẳng buồn

V-League 2017 đang trôi vào hồi kết và kịch bản tương tự nhiều năm trước lại hiện về, đó là các đội hết mục tiêu chơi cho có, để mặc CĐV rầu lòng.

Và nó như một chuỗi mắt xích. Trong bối cảnh cần sự động viên tinh thần, các cầu thủ Quảng Nam không nhận được khiến họ không thể bứt lên khỏi “bức tường” vô hình về tâm lý. Không ít lần, Quảng Nam thường hụt bước khi họ có cơ hội lên ngôi đầu bảng.

10 trận bất bại trên sân nhà là thành tích ấn tượng của một đội bóng ở V-League. Tuy nhiên, có đến 7 lần họ bị cầm hòa. Một nhà vô địch luôn biết chắt chiu mọi cơ hội, dù là nhỏ nhất. Cơ hội lên ngôi vương V-League của Quảng Nam vẫn khá sáng nhưng những gì mà thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trải qua thì họ vẫn thiếu cái tầm của bậc đế vương.

Nam Giao