(Thethaovanhoa.vn) - Diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong ba ngày: 29/9-1/10, sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt đã trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng. Rất nhiều người chia sẻ sự thích thú với chương trình và nô nức rủ nhau đi xem các đêm diễn.

Mỗi mùa Trung thu về, các bố mẹ lại đau đầu tìm chỗ chơi cho trẻ em. Năm nay, Thu Vọng Nguyệt đã mang tới một Trung thu đa sắc màu và nhận được sự hưởng ứng của các gia đình ngay từ đêm đầu tiên.

Trên group “Cho trẻ ra ngoài chơi”, mẹ T.P.M đã có bài viết khen ngợi màn trình diễn nghệ thuật sắp đặt đỉnh cao của các nghệ sĩ, cùng với các gian hàng truyền thống, trò chơi dân gian thú vị đã làm say mê không chỉ các em nhỏ mà còn cả bố mẹ nữa.

“Tối nay hai mẹ con mình đã đến đây và thấy rất hài lòng. Vì vậy mình viết review này để giúp các bố mẹ cân nhắc chỗ đi chơi cho các con vào cuối tuần. 

Cảm nhận chung của mình là trang trí và bố cục quá đẹp và long lanh. Có các mâm cỗ Trung Thu truyền thống được bày biện rất công phu và đẹp mắt. Các trò chơi dân gian (chơi miễn phí) gồm có: bịt mắt gõ trống, nặn tò he, làm mặt nạ giấy bồi, thuyền sắt tây, thiên nga bằng xốp, gánh gánh gồng gồng, đi cà kheo, biểu diễn làm cốm, xin chữ thầy đồ, vặn bóng…

Xen kẽ đó là các chương trình ca nhạc, đố vui (MC Xuân Bắc - Tự Long), múa sư tử rất rộn ràng và náo nhiệt. Các cô chú quản trò rất nhiệt tình và thân thiện hướng dẫn các con chơi.

Hai mẹ con mình đến từ lúc chưa khai mạc đến 10h tối mà chưa chơi hết các trò, ra về còn luyến tiếc mãi. Chương trình buổi tối diễn ra từ 18h đến 22h vì vậy các bố mẹ cho con đi sớm để không quá đông và chơi được nhiều trò…”.

Chú thích ảnh
Thu Vọng Nguyệt đã đem tới một Trung thu ấn tượng khó phai mờ cho hai mẹ con
Chú thích ảnh
Rất nhiều lời khen cho không gian lung linh huyền ảo và các trò trơi dân gian, màn trình diễn nghệ thuật dân tộc của các nghệ nhân trong sự kiện
Xuân Bắc, Tự Long 'cháy hết mình' cùng hàng nghìn em nhỏ tại 'Thu Vọng Nguyệt

Xuân Bắc, Tự Long 'cháy hết mình' cùng hàng nghìn em nhỏ tại 'Thu Vọng Nguyệt"

Tối 29/9, chương trình "Thu Vọng Nguyệt" chính thức khai mạc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Hàng nghìn cháu nhỏ được bố mẹ, ông bà đưa đến sự kiện văn hóa được mong đợi nhất năm để phá cổ, chơi trò chơi dân gian,...

Thu Vọng Nguyệt là hoạt động tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua sức hấp dẫn của nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc.

Chú thích ảnh
Cả gia đình sẽ lạc vào một không gian lung linh, huyền ảo của đèn, của hoa, của những gian hàng rực rỡ sắc màu
Chú thích ảnh
Trẻ em say mê với màn múa sư tử truyền thống
Chú thích ảnh
Các em nhỏ bị mê hoặc bởi màn trình diễn của các nghệ nhân và được đắm chìm vào thế giới của rất nhiều trò chơi dân gian

Sự kiện Thu Vọng Nguyệt hướng tới các thế hệ gia đình với đêm đầu tiên Thu Tinh Hoa thiên về yếu tố hoài niệm quá khứ; đêm thứ hai Thu Tương Ngộ dành cho lứa tuổi thanh niên, ở đó có sự gặp gỡ giữa mới - cũ, xưa - nay, Đông - Tây; và đêm thứ ba Thu Tuổi Thơ sẽ đưa khán giả và du khách quay trở lại tuổi thơ.

Phương Minh