(Thethaovanhoa.vn) - Các ca khúc nhạc ngoại sẽ lần đầu tiên được 10 thí sinh Sao Mai trình diễn trong Chung kết Sao Mai toàn quốc 2017 phong cách nhạc nhẹ vào tối mai 23/9.

Đây có thể nói là sự thay đổi lớn của Sao Mai phong cách nhạc nhẹ năm nay so với những năm trước đó. Các ca khúc nước ngoài được thí sinh năm nay lựa chọn khá phong phú từ nhạc Âu Mỹ đến nhạc Hàn Quốc...

Để đem đến sự thay đổi thú vị này cho Sao Mai, ekip sản xuất và thí sinh đã có sự đầu tư chuẩn bị khá kĩ lưỡng. 5 nhạc sĩ sẽ cùng đảm nhận phần hòa âm cho đêm thi lần này gồm: Hà Sơn Hải, Dương Cầm, Hoàng Anh Minh, Nguyễn Hoàng Linh, Nguyễn Minh Tú.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cầm

Cụ thể, với những ca khúc đã "đóng đinh" như Hurt (C.Aguilera, Linda Perry, Mark Ronson), I have nothing (gắn liền với tên tuổi của Diva Whitney Houston) nhạc sĩ Dương Cầm cho biết thử thách nằm ở việc làm mới lại để khán giả không cảm thấy nhàm tai.

Đồng thời ban nhạc cũng phải điều chỉnh để đưa vào những đoạn cao trào tôn giọng hát thí sinh, làm toát lên cái chất trầm buồn da diết cùng cả những đau đớn, tâm sự trong 2 ca khúc này. Với bài I have nothing (lời Việt Trịnh Minh Hiền) ban nhạc nhiều lần phải hạ tone so với bản gốc để phù hợp với quãng giọng thí sinh khi hát lời Việt.

Sao Mai 2017 trở lại có gì mới?

Sao Mai 2017 trở lại có gì mới?

Sau 10 mùa giải, cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn quốc Sao Mai 2017 đang bắt đầu trở lại với vòng sơ loại diễn ra từ ngày 20/5 ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Hay như ca khúc Fate (nhạc phim điện ảnh cổ trang Hàn Quốc King and the Clown), việc tìm tòi sự khác lạ trong thay đổi cấu trúc bài để tạo nên những cao trào và xung đột là điều mà nhạc sĩ Dương Cầm cùng ban nhạc chú trọng đến.

"Việc sử dụng lời Việt cho ca khúc nước ngoài (bắt buộc) vừa là lợi thế, vừa là khó khăn đối với thí sinh. Nhưng tín hiệu vui là sau 3 ngày tập luyện cùng ban nhạc và nghe lời tư vấn của nhà chuyên môn thí sinh đã làm tốt, chỉ chờ lên sân khấu tỏa sáng" - Nhạc sĩ Dương Cầm lạc quan về đêm thi tối mai.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hà Sơn Hải

Ngoài nhạc ngoại, một số ca khúc nhạc Việt cũng sẽ được xuất hiện trong đêm chung kết tối mai như: Trái cam mặt trời (Nguyễn Cường), Mắt đen (Trần Lập), Nếu điều đó xảy ra (Ngọc Châu)... đều được các nhạc sĩ phối khí làm mới đều khai thác triệt để thế mạnh của các thí sinh.  

Với bài hát Trái cam mặt trời, nhạc sĩ Sơn Hải cho biết anh sẽ sử dụng tiết tấu, âm thanh nhạc cụ với nhiều màu sắc mới mẻ để "biến hóa" bài hát mang âm hưởng Tây Nguyên này thành phong cách Rock Electro, nhưng vẫn không làm mất đi cái chất máu lửa Tây Nguyên trong sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Cường.

10 thí sinh sẽ tranh tài trong đêm Chung kết Sao Mai phong cách nhạc nhẹ, được THTT trên VTV6 vào 20h tối 23/9. 

Một số hình ảnh của các thí sinh trong đêm mai:

Chú thích ảnh
Trần Thị Nhật Linh
Chú thích ảnh
Lê Huyền Anh
Chú thích ảnh
Lê Thùy Anh
Chú thích ảnh
Thí sinh nam duy nhất Bùi Chính Hưng
Chú thích ảnh
Yến Nhi
Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Thu Thủy
Chú thích ảnh
Ngô Thị Huyền Trang
Chú thích ảnh
Lê Thúy Anh
Chú thích ảnh
Nguyễn Minh Chi
Chú thích ảnh
Lâm Bảo Ngọc

Hà My. Ảnh: BTC