(Thethaovanhoa.vn) - Hải Yến Idol vừa tổ chức họp báo ra mắt album và MV Ta chẳng còn ai tại TP.HCM - một sản phẩm âm nhạc kỷ niệm 10 năm bước chân vào hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp của Hải Yến và cũng là sản phẩm đánh dấu sự trở lại showbiz của cô.

Chú thích ảnh
Bạn bè đến chúc mừng Hải Yến (thứ hai từ phải qua)

Là sản phẩm đặc biệt đánh dấu cho sự nghiệp đầy thăng trầm, Hải Yến chia sẻ: “Yến ấp ủ dự án Top hit làn sóng xanh này khoảng hơn 1 năm nay. Chính thức bắt đầu từ đầu năm 2017, Yến có những chuỗi mini show và liveshow ở nhiều nơi như TP.HCM, Đà Lạt, Cần Thơ… Mỗi lần Yến xuất hiện trên sân khấu, khán giả luôn dành tình cảm cho những ca khúc ở thập niên cuối năm 1990 đầu năm 2000, đó là động lực giúp Yến thực hiện album này. Yến đã thực hiện album này với tất cả tâm huyết, vì Yến là người hay nối tiếc những chuyện cũ, âm nhạc cũng vậy”.

Chú thích ảnh
Hải Yến và ê kíp thực hiện album, MV

Album Vol.3 Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 - 2000 bao gồm 8 bản thu và 1 MV đính kèm, hầu hết đều là những ca khúc quen thuộc với khán giả thời Làn sóng xanh như: Ta chẳng còn ai, Dòng sông lơ đãng, Tình cờ, Nỗi đau ngọt ngào, Có quên được đâu… Chịu trách nhiệm âm nhạc cho toàn bộ album là nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy, người được coi là “nhạc sĩ tạo hit của Noo Phước Thịnh”. Phần hòa âm phối khí do nhạc sĩ thuộc thế hệ 9X, Tuấn Nhật đảm trách.

Chú thích ảnh
Hải Yến ký tặng album cho bạn bè

Không chỉ vậy, trong lần trở lại lần này với MV Ta chẳng còn ai một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí được ca sĩ Phương Thanh thể hiện thành công cách đây 20 năm. Ca khúc trở thành bài hát khó có bất cứ ca sĩ nào sau này dám thể hiện lại, bởi không chỉ độ khó mà còn vì sức ảnh hưởng quá lớn từ giọng hát da diết tới “cứa vào lòng” của Phương Thanh suốt gần 2 thập niên qua. Với sức ảnh hưởng từ giọng hát của “đàn chị” khiến không chỉ bản thân nữ ca sĩ cảm thấy áp lực, mà bộ đôi giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Producer Tuấn Nhật cũng lo lắng làm sao để Ta chẳng còn ai không trở thành “thảm họa” trong mắt người cũ.

Chú thích ảnh
Hải Yến trong MV "Ta chẳng còn ai"

Lấy bối cảnh chính để ghi hình tại thành phố Đà Lạt với phong cách bán cổ điển mang lại cho người xem nhiều cảm xúc, những cảm xúc mất mát do vô vàn những mối quan hệ xã hội và trong đó có cả tình yêu. Qua MV này, nữ ca sĩ cũng gửi gắm thông điệp: Hãy yêu thương, sẻ chia khi còn có ở cạnh nhau, vì cuộc sống ngắn, đừng để đến khi nhìn lại thì ta chẳng còn ai.

Từng phải vượt qua rất nhiều khó khăn khi bước chân vào con đường âm nhạc, từng thi Vietnam Idol 2007, Sao Mai - Điểm hẹn 2008 và một thời gian lập nghiệp ở TP.HCM, nhưng Hải Yến không may mắn như nhiều ca sĩ trẻ khác. Quyết định lập gia đình vào năm 2010, sau đó sinh con đã lấy rất nhiều thời gian của cô và Hải Yến buộc phải xa rời sân khấu ca nhạc. Vì thế, dù sở hữu một giọng hát hay, có nội lực nhưng tên tuổi của cô chưa được nhiều khán giả biết đến.

Clip Hải Yến chia sẻ về album và MV:

Mộng Thơ