(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, không biết có ai ở VFF và các “dư luận viên” đang quan tâm đến ghế HLV trưởng Việt Nam, trông chờ vào kết quả trận đấu trong khuôn khổ Thai Premiar League, giữa CLB Port MTI (do Kiatisuk) dẫn dắt gặp CLB Chonburi?

Chẳng là có thông tin, nếu Port MTI không thắng, Kiatisuk sẽ từ chức. Quan trọng hơn, không ít tờ bao đăng tải nhiều khả năng Kiatisuk sẽ được VFF mời, và sẽ phải phụ thuộc vào sự ra tay của bầu Đức.

Kết quả, Port MTI thua chỏng vó 1-3, chắc hôm nay sẽ có đáp án liên quan cái ghế của Kitatisak.

Chuyện Kiatisuk có thể nằm trong hồ sơ thi tuyển ghế HLV trưởng Bóng đá Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra, trong bối cảnh mà VFF cần nhiều sự lựa chọn. Xét về tình cảm, người Việt Nam không ai không yêu quý “Zico Thái”, kể cả phóng viên. Cựu tiền đạo Thái Lan đã mang đến nhiều cảm xúc cho V-League, buổi đầu chập chững, trong màu áo HAGL. Nhưng, tình yêu dễ che mờ lý trí, nhất là trong bối cảnh này, khi bóng đá Việt Nam vừa trải qua cú sốc mang tên U22 - SEA Games 29. Khi, thượng tầng VFF cần nhiều việc phải xử lý, cái ghế HLV trưởng cần được cân nhắc hết sức kỹ lưỡng.

Tóm lại, nếu xét tính thời điểm, trong vai trò HLV, Kiatisuk đã ở thế không còn rạng ngời, khi CLB của anh đang bị đẩy tít xuống Top dưới bảng xếp hạng Thai Premiar League. Trước đó, anh đã từ chức ghế HLV trưởng ĐTQG Thái Lan, trong thế không nghỉ cũng khó tránh khỏi cảnh bị sa thải.

Cho nên, cần gì phải cậy nhờ quan hệ của bầu Đức, VFF hoàn toàn có thể ở thế cửa trên để đợi hồ sơ Kiatisuk mang đến trụ sở ở Mỹ Đình nộp xét tuyển, như bất cứ ứng viên khác. Còn, nếu VFF ra vẻ xuống nước cầu cạnh Kiatisuk, rồi nhờ vả bầu Đức bằng quan hệ của mình mà thuyết phục “Zico Thái” sang Việt Nam, e rằng đấy là điều mà bất cứ HLV nội nào giàu lòng tự trọng và có trình độ cũng bị thương tổn. Bởi, chẳng thiếu HLV nội giỏi, bằng cấp cao hơn hẳn Kiatisuk.

Có điều, sự khác biệt nằm ở cốt lõi: Trình độ bóng đá Thái Lan quá cao. Dẫn dắt ĐTQG và U22 Thái Lan chơi ở giải ao làng, bất cứ HLV nào cũng có thể vô địch, kể cả HLV Việt Nam sang cầm quân. Thời dẫn dắt HAGL trong vai trò HLV trưởng, Kiatisuk cũng chẳng bộc lộ phẩm chất gì đáng kể, so với Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Phan Thanh Hùng…

Kiatisuk làm HLV trưởng bóng đá Việt Nam, có khi cái vòng luẩn quẩn lại tiếp diễn. Bầu Đức, với tầm ảnh hưởng và VFF bị lệ thuộc, vì yêu quân mình quá lại can thiệp sâu vào chuyện gọi quân lên Tuyển, lấy HAGL làm nòng cốt, rồi muốn phát biểu thế nào tùy thích, thì càng khó nghĩ.

NÓNG: Đội tuyển Thái Lan chính thức có HLV mới thay Kiatisuk

NÓNG: Đội tuyển Thái Lan chính thức có HLV mới thay Kiatisuk

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm ông Milovan Rajevac (63 tuổi) vào ghế HLV đội tuyển bóng đá nước này.

Tiếc rằng, không ít người vì yêu Kiatisuk quá mà chỉ mới nhìn được phần nổi mà thôi. Người viết nghĩ rằng, việc chọn HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam chưa cần thiết ưu tiên lúc này, mà tập trung làm công tác nhân sự cho đại hội VFF nhiệm kỳ mới. Khi bầu ra được một bộ máy lãnh đạo VFF thực sự tinh hoa, có tâm- tầm, thì câu chuyện chọn HLV chỉ là “muỗi”!

Trong khi đó, việc mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam cũng đã “ra ngô, ra khoai” đâu.

Hữu Quý